Trường đại học xem xét tiếp nhận du học sinh về nước

HÀ PHƯỢNG
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 15/7/2020 - 15:29

(PLO)- Hiện nhiều du học sinh đã về nước và có nguyện vọng được tiếp tục học tập tại các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam.

Ngày 15-7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã ký công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học về việc tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế không tiếp tục học tập ở nước ngoài do dịch COVID-19.

Công văn nêu rõ, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, việc học tập của một số du học sinh Việt Nam ở nước ngoài đã bị ảnh hưởng. Hiện nhiều du học sinh đã về nước, có nguyện vọng được tiếp tục học tập tại các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam.

Trường đại học xem xét tiếp nhận du học sinh về nước  - ảnh 1
Các đoàn du khách về nước trong thời điểm dịch COVID-19. ẢNH: TUẤN DŨNG

Bộ GD&ĐT đề nghị các trường xem xét, tiếp nhận các du học sinh Việt Nam,  sinh viên quốc tế có nhu cầu, đủ điều kiện vào các chương trình đào tạo quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh, các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài. Người học được tiếp nhận phải đáp ứng yêu cầu đầu vào không thấp hơn điều kiện trúng tuyển chương trình đào tạo tương ứng của trường xin chuyển đến.

Các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam cần căn cứ vào chuẩn đầu ra, nội dung, yêu cầu của chương trình đào tạo tại trường và số tín chỉ, nội dung học tập, kết quả học tập mà người học đã tích lũy trong thời gian học ở nước ngoài để xem xét miễn, giảm tín chỉ, học phần cho người học theo quy định.

Cạnh đó cần rà soát, mở rộng đối tác để phát triển các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài và các hình thức hợp tác giáo dục khác.

HÀ PHƯỢNG

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.