Giấu 5 bánh heroin trong máy in vận chuyển qua biên giới

Trước đó, tại khu vực biên giới Vàng Lầy, phường Trần Phú, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Đồn biên phòng cửa khẩu Móng Cái đã phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Văn Xuyên đang điều khiển xe máy chở theo một thùng cát-tông đựng một máy in hiệu Sam Sung, bên trong cất giấu 5 bánh heroin.

Xuyên khai làm nghề xe ôm, thùng hàng này do Nguyễn Thị Hồng, trú tại khu 4, phường Trần Phú, TP Móng Cái  thuê chở từ kho hàng gần chợ 4 về nhà Hồng với giá 10 ngàn đồng.

Đến chiều cùng ngày, Hồng lại gọi điện thuê Xuyên chở thùng hàng vào khu vực biên giới sang Trung Quốc thì bị phát hiện bắt giữ. Do tin tưởng Hồng nên Xuyên không kiểm tra hàng hóa gì chứa trong thùng hàng...

Việc khám xét nơi ở và bắt khẩn cấp Hồng đã được thực hiện. Hồng khai có quen một phụ nữ Việt Nam tên là Thúy, đang làm ăn, sinh sống tại Trung Quốc. Hồng không biết địa chỉ cụ thể của Thúy ở đâu, nhưng một số lần, Thúy đã sang nhà Hồng chơi và rủ về thăm quê của Thúy ở Đông Triều, Quảng Ninh. Qua đó, Hồng có biết một đối tượng tên là Trọng, là họ hàng với Thúy...

Sáng hôm đó, Trọng điện thoại nhờ Hồng ra kho chợ 4 lấy thùng hàng mang về, đợi khi nào Thúy gọi điện thoại thì đưa qua biên giới giúp. Hồng hỏi Trọng là hàng gì thì Trọng trả lời là máy in nhưng không ngờ trong đó có chứa 5 bánh heroin.
 

Theo Đào Minh Khoa (CAND)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm