Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30-4, 1-5 được nghỉ bao nhiêu ngày?

Vì ngày 14-4-2019 (mùng 10 tháng 3 năm Kỷ Hợi) rơi vào Chủ nhật nên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ bù vào thứ Hai ngày 15-4-2019. Bởi vậy, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ có đợt nghỉ kéo dài hai hoặc ba ngày liên tục. Cụ thể như sau:

- Đối với người lao động làm việc tại doanh nghiệp có chế độ nghỉ hai ngày/tuần, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ ba ngày liên tục (Từ Thứ bảy, ngày 13-4 đến thứ Hai, ngày 15-4).

- Đối với người lao động làm việc tại doanh nghiệp có chế độ nghỉ một ngày/tuần được nghỉ hai ngày liên tục (từ Chủ nhật, ngày 14-4 đến hết thứ Hai, ngày 15-4).

Lịch nghỉ lễ này được Căn cứ vào Điểm e Khoản 1 và Khoản 3 Điều 115 Bộ Luật Lao động.

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.