Ba tiêu chí tuyển sinh được trường đưa ra, gồm: Tiêu chí 1 (chiếm tỉ trọng 20% điểm trúng tuyển): Xét tổng điểm trung bình của 3 môn thuộc khối xét tuyển ở 6 học kỳ THPT. Tiêu chí 2 (chiếm tỉ trọng 60% điểm trúng tuyển): Xét tổng điểm trung bình của 3 môn thi của kỳ thi THPT quốc gia (có nhân hệ số 2 đối với môn toán khối A và A1, sử khối C, tiếng Anh khối D1, tiếng Pháp khối D3, tiếng Nhật khối D6). Tiêu chí 3 (chiếm tỉ trọng 20% điểm trúng tuyển): Kết quả điểm kiểm tra năng lực, khả năng tư duy, kiến thức chính trị - xã hội của thí sinh.
Trường chỉ tuyển sinh 1 đợt/năm theo kế hoạch như sau: Công bố kết quả xét tuyển ngày 1-8, tổ chức kiểm tra ngày 10-8.
Trong khi đó, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cho biết từ năm 2015, hệ ĐH của trường sẽ xét tuyển 60% chỉ tiêu theo khối thi truyền thống hằng năm từ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia , 20% chỉ tiêu dành cho xét từ kết quả học bạ THPT (dành cho học sinh trường chuyên, lớp chuyên) và 20% chỉ tiêu dành cho việc xét tổ hợp môn toán - văn - Anh văn từ kết quả kỳ thi THPT. Hệ CĐ xét tuyển 70% chỉ tiêu từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và 30% chỉ tiêu dành cho xét từ kết quả học bạ THPT.