Hàn Quốc nâng cao cảnh giác quốc phòng

Báo cáo nhận định Bình Nhưỡng có thể sẽ khiêu khích trong quá trình tư lệnh tối cao Kim Jong-un xây dựng bộ máy lãnh đạo.

Theo báo cáo, trong năm 2012, quân đội Hàn Quốc sẽ củng cố phòng vệ ở các đảo, phối hợp hành động chung với Mỹ đồng thời tiến hành tập trận chung. Dự kiến hai bên sẽ ký kết kế hoạch hành động chung trong tháng này. Quân đội Hàn Quốc cũng sẽ đưa vào sử dụng các thiết bị quân sự mới như radar dò tìm pháo hoặc tàu tuần tra trang bị tên lửa dẫn đường.

Cùng ngày, sau hội đàm với Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Thôi Thiên Khải ở Bắc Kinh, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Kurt Campbell cho biết Mỹ và Trung Quốc sẽ giữ liên lạc chặt chẽ về diễn tiến trên bán đảo Triều Tiên sau khi Chủ tịch Kim Jong-il qua đời. Hai bên cũng nhất trí kêu gọi các bên liên quan thận trọng với tình hình và tránh hành động khiêu khích.

LÊ LINH (Theo Yonhap, AP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.