Hàng rào cách ly, nhân viên y tế lần đầu xuất hiện trong 'Sách Tết'

Từ 2019 đến 2021, ấn phẩm Sách Tết đã trở thành cuốn sách quen thuộc đối với bạn đọc cả nước mỗi dịp tết đến xuân về.

Tết Nhâm Dần 2022, ấn phẩm đặc sắc này trở lại với bạn đọc với tên gọi: Sách Tết Nhâm Dần 2022 - Hợp tuyển Văn - Thơ - Nhạc - Họa chủ đề mùa xuân và ngày tết. Sách do Nhà văn Hồ Anh Thái tuyển chọn.

Sách gồm 6 phần: Ký ức mùa xuân, Văn, Thơ, Nhạc, Họa, và Vĩ thanh. Ở Sách Tết Nhâm Dần 2022, từ phần “đọc” đến phần “nhìn”, độc giả đều có thể dễ dàng cảm nhận hương sắc mùa xuân.

Những con chữ kể câu chuyện tết xưa tết nay, còn tranh minh họa và thiết kế của sách vừa đậm phong vị dân gian, với những cải biến trong cách thể hiện, vừa mang hơi thở hiện đại đầy sống động.

Bìa Sách Tết 2022. Ảnh: Đông A.

Cuộc sống đổi thay từng ngày, năm 2021 biến động với dịch bệnh và các vấn đề xã hội cũng để lại dấu ấn trong sáng tác của các tác giả và họa sĩ. Lần đầu tiên trong một cuốn Sách Tết sẽ xuất hiện hình ảnh của hàng rào cách ly, các nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ, hay màu áo đồng phục của các công ty công nghệ dịch vụ vận chuyển trên vai những người lao động, giữa đường phố Sài Gòn…

Với cuốn sách này, người đọc sẽ không chỉ được nhìn về quá khứ, nhớ đến cái tết thân thương, cùng đào mai, bánh chưng, tiếng pháo đì đùng hay phong bao lì xì đỏ chói… mà còn cảm nhận được hơi thở của cuộc sống hôm nay, nhìn lại một năm đã qua với bao cảm xúc thăng trầm đáng nhớ và hướng đến mùa xuân mới nhiều hứa hẹn, niềm vui.

Cũng như các cuốn Sách Tết đã ra mắt trước đây, Sách Tết Nhâm Dần 2022 thành hình từ sự góp sức của đội ngũ đông đảo tác giả, họa sĩ. Người đọc sẽ gặp lại những cái tên đã trở nên quen thuộc: Phạm Công Luận, Nguyễn Thị Thu Huệ, Ma Văn Kháng, Hồ Anh Thái, Phan Thị Vàng Anh... cả những cái tên mới hơn nhưng cũng đã ít nhiều ghi dấu trong lòng bạn đọc: Uông Triều, Trương Anh Quốc, Cao Huy Thuần, Hiền Trang.

Sách gồm 6 phần: Ký ức mùa xuân, Văn, Thơ, Nhạc, Họa, và Vĩ thanh. Ảnh: Đông A.

Ở đây, có thơ của Hữu Việt, Trần Hùng, Bùi Kim Anh, cũng có thơ Phạm Anh Xuân, Dương Huy... Có tranh của Thành Chương, Lương Xuân Đoàn, Lê trí Dũng, Đỗ Hoàng Tường, Đào Hải Phong, Tạ Huy Long, Hoàng Phượng Vỹ, Kim Duẩn, Doãn Hoàng Kiên... cùng nhiều họa sĩ khác.

Sách Tết Nhâm Dần 2022 được thiết kế mang đầy cảm hứng mùa xuân, in màu toàn bộ trên giấy chất lượng cao, với bìa cứng có áo ôm. Ngoài việc phân phối sách như thường lệ, Đông A còn kết hợp Sách Tết Nhâm Dần 2022 và ấn phẩm Thương nhớ mười hai của nhà văn Vũ Bằng như một lựa chọn gói quà sách ngày tết với tên gọi Một gói Xuân, đi kèm quà tặng là một bộ lịch để bàn trang nhã, thay lời chúc mừng năm mới đầy thương mến gửi đến bạn đọc.

Bằng sự hợp tác với Tiệm Mọt - chuỗi tiệm sách của người Việt tại nước ngoài đã có mặt tại 10 quốc gia châu Âu, Bắc Mỹ và Úc - ấn phẩm Sách Tết Nhâm Dần 2022 của Đông A sẽ có mặt tại đồng thời tại nhiều nước, mong muốn đem hương vị mùa xuân Việt Nam đến với những người Việt xa xứ hay bất cứ ai có nhu cầu đọc sách tiếng Việt.

Có gì trong Sách Tết Tân Sửu 2021?
Có gì trong Sách Tết Tân Sửu 2021?
(PLO)- Sau tròn 60 năm bị đứt gãy, Sách Tết đã bắt đầu trở lại với bạn đọc Việt Nam trong những năm gần đây. Sách Tết đem lại một phong vị trong ngày xuân năm mới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm