Hoàn cảnh khó khăn, lãnh án nhẹ

Tòa buộc bị cáo Thắng phải bồi thường cho gia đình người bị hại 37 triệu đồng và phải cấp dưỡng nuôi năm người con của người bị hại (100.000 đồng/người/tháng) cho đến 18 tuổi.

Theo hồ sơ, sáng 13-7, Thắng giật mình bởi tiếng súng nổ rồi phát hiện con trâu mạ màu đen của mình bị trúng đạn khiến chân sau bị què. Thắng nghi ngờ anh Lương Văn Huy bắn trâu mình nên cầm dao đến nhà anh hỏi: “Trâu nhà tao có ăn phá gì ruộng nhà mày không mà mày bắn trâu tao què?”. Anh Huy bảo Thắng ăn nói cẩn thận và hai người cãi nhau. Anh Huy cầm chiếc chày gỗ đánh Thắng liền bị Thắng đâm chết.

HĐXX cho rằng bị cáo có hành vi nguy hiểm tước đi mạng sống người khác. Bị cáo không thành khẩn, không ăn năn hối cải, cần phạt nghiêm nhưng xét bị cáo từng tham gia quân ngũ, hoàn cảnh khó khăn nên giảm nhẹ hình phạt.

ĐẮC LAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.