Học trò HLV Minh Phương lần đầu để thua ở trận bóng giao hữu

Ở tuần này, đội Cầu thủ nhí có cuộc chạm trán nảy lửa cùng đội tuyển Phú Nhuận do HLV Vũ Trường Chinh dẫn dắt. Trước khi đến với trận đấu giao hữu, 11 cầu thủ nhí cùng ba đội trưởng phải vượt qua thử thách của trò chơi Bách phát bách trúng.

Với chiến thắng tuyệt đối ở trò chơi khởi động, đội trưởng Mâu Thủy được lựa chọn ba thành viên là Tấn Nam, Khánh Nam và Phú Quý vào đội hình tiêu biểu. Riêng đội trưởng Ali Hoàng Dương và ST Sơn Thạch có lựa chọn là Hạo Khang và Văn Tiến.

Bảo Lâm và Thiên Quý là hai cái tên cuối cùng do HLV trưởng Minh Phương lựa chọn để hoàn thành tốp 7 cầu thủ nhí tiêu biểu cho trận bóng ở tuần này.

Học trò HLV Minh Phương lần đầu để thua ở trận bóng giao hữu ảnh 1
Trận giao hữu giữa đội Cầu thủ nhí và đội Phú Nhuận. Ảnh: BEE

Ở những giây đầu tiên của trận đấu, đội Cầu thủ nhí liên tục tấn công vào hàng phòng ngự của đội bạn. Chỉ còn vài giây cuối cùng của hiệp một, cầu thủ nhí Tấn Nam với cú sút xa thần tốc đã mở ra tỉ số 1-0 đầu tiên cho đội Cầu thủ nhí.

Đến với hiệp hai đầy căng thẳng, đội bóng Phú Nhuận đã khiến thủ thành Văn Tiến phải nhặt bóng trong khung thành, giúp đội bạn cân bằng tỉ số một đều. Ngay sau đó, Văn Tiến một lần nữa phải nhặt bóng trong khung thành, nâng tỉ số lên 2-1 nghiêng về đội Phú Nhuận.

Học trò HLV Minh Phương lần đầu để thua ở trận bóng giao hữu ảnh 2
Vì muốn gỡ hòa tỉ số ở hiệp một, cầu thủ nhí Xuân Chương phản công “kịch liệt” vượt qua hàng phòng ngự của đội bạn và giúp cân bằng tỉ số 2-2.

Chỉ còn vài giây trước kết thúc trận đấu, cả hai đội chơi cũng đã khá thấm mệt trước những pha tấn công mạnh mẽ của đối thủ. Lại một lần nữa, cầu thủ nhí Văn Tiến đã rơi những giọt nước mắt tiếc nuối khi bắt hỏng quả bóng trước cú sút của đội bạn.

Lúc này, tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, điều này cũng đồng nghĩa đội Phú Nhuận đã giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3-2.

Ngoài những pha bóng thót tim thì phần hồi hộp và được mong chờ nhất ở tập tuần này chính là tốp 10 cầu thủ nhí xuất sắc nhất chương trình sẽ được lộ diện. Lúc này, cả ba đội trưởng rất căng thẳng khi phải lựa chọn một thí sinh của đội mình vào vòng nguy hiểm.

Học trò HLV Minh Phương lần đầu để thua ở trận bóng giao hữu ảnh 3
Cả ba đội trưởng đều phải lựa chọn một thí sinh của đội mình vào vòng nguy hiểm.

Đội trưởng ST Sơn Thạch có lựa chọn là bạn Văn Tiến, đội trưởng Mâu Thủy vô cùng đắn đo khi lựa chọn Khánh Nam. Riêng đội trưởng Ali Hoàng Dương rất gan dạ khi đưa cả ba bạn Xuân Chương, Hạo Khang và Nhật Tân vào vòng nguy hiểm.

Nam ca sĩ chia sẻ: “Với sự cân tài, cân sức ở đội của Ali thì không bạn nào có lý do phải vào vòng loại hết. Vì Ali muốn có được sự công tâm nhất cho tốp 10 Cầu thủ nhí 2021 nên đã đưa cả ba bạn ra vị trí này để HLV Minh Phương có thể lựa chọn ra tốp 10 cầu thủ nhí xứng đáng nhất”.

Ngay sau đó, HLV trưởng Minh Phương đã cho bạn Hạo Khang và Khánh Nam một cơ hội để trở về vị trí an toàn.

Học trò HLV Minh Phương lần đầu để thua ở trận bóng giao hữu ảnh 4
HLV Minh Phương đắn đo cho hai vị trí cuối cùng của tốp 10. 

Vị HLV có chia sẻ: “Thầy mong sự lựa chọn của thầy là đúng đắn. Thầy cũng hi vọng ba vị đội trưởng cũng như tất cả các con cho dù có phải ra về thì chúng ta vẫn mãi là một đội”.

Cuối cùng, vị HLV này đã cho Nhật Tân và Xuân Chương an toàn về với đội trưởng của mình. Lúc này, những giọt nước mắt của cầu thủ nhí Văn Tiến cũng đã nói thay lời tạm biệt các bạn trong đội. 

Riêng đội trưởng ST Sơn Thạch cho biết sẽ tài trợ học phí đến năm 18 tuổi cho bạn Văn Tiến khiến mọi người vô cùng xúc động về nghĩa cử cao đẹp này. Đón xem chương trình truyền hình thực tế Cầu thủ nhí 2021 phát sóng vào lúc 15 giờ 10, thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV3.


Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

(PLO)-  "Ai cũng mang vết thương hết, đọc "Hai bên chiến tuyến" của Từ Nguyên Thạch sẽ thấy rõ điều đó. Sách không có những tranh cãi về xu hướng chính trị, về chuyện bên này bên kia, mà là những câu chuyện cuộc đời của mỗi người, mỗi gia đình, rộng hơn là của dân tộc sau cuộc chiến tranh lớn nhất".