Hơn 53.000 tàu thuyền đã neo đậu tránh bão số 2

Vùng biển phía bắc biển Đông có gió giật cấp 12-13, biển động dữ dội. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3. Từ đêm 2-8, ở phía đông Bắc Bộ có mưa, riêng khu đông bắc có nơi mưa to đến rất to, sau đó mưa lan dần ra toàn Bắc Bộ.

Để ứng phó với cơn bão này, Thủ tướng Chính phủ gửi công điện tới các cơ quan liên quan. Theo công điện, đây là cơn bão rất mạnh và diễn biến còn rất phức tạp, không loại trừ khả năng bão đổ bộ trực tiếp vào đất liền Việt Nam. Thủ tướng yêu cầu tập trung theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; chủ động hướng dẫn tàu thuyền khẩn trương thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm; chuẩn bị phương án cứu hộ, cứu nạn, tổ chức sơ tán dân khi có yêu cầu... 

Được biết sáng 1-8, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã thông báo hướng dẫn neo đậu cho 53.000 phương tiện với hơn 234.000 người biết vị trí hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh. Cũng trong sáng 1-8, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã họp khẩn bàn biện pháp ứng phó bão.

Cùng lên tiếng: Bất cập khi thiếu bãi giữ xe tại TP.HCM

Cùng lên tiếng: Bất cập khi thiếu bãi giữ xe tại TP.HCM

(PLO)-  Cách đây gần 20 năm, theo định hướng quy hoạch bãi giữ xe ở khu vực trung tâm, UBND TP đã chọn tám địa điểm để kêu gọi đầu tư xây dựng các bãi đậu xe ngầm kết hợp với các trung tâm thương mại, dịch vụ. Đến khoảng năm 2010, TP.HCM chọn bốn địa điểm ở khu vực trung tâm để tiếp tục làm dự án là Công viên Lê Văn Tám, sân khấu Trống Đồng, sân bóng đá thuộc Công viên Tao Đàn và sân vận động Hoa Lư.