Indonesia lập đường dây nóng bảo vệ lao động xuất khẩu

Người lao động có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng bất cứ lúc nào để trình báo các vấn đề vướng mắc khi làm việc ở nước ngoài và sẽ được chuyên gia tư vấn giúp tháo gỡ khó khăn.

Indonesia lập đường dây nóng bảo vệ lao động xuất khẩu ảnh 1

Người Indonesia đòi chính quyền phải tăng cường bảo vệ quyền lợi của người lao động ở nước ngoài trước trụ sở của Cơ quan quốc gia về việc làm và bảo vệ lao động Indonesia ngày 27-6-2011 - Ảnh: Jakarta Post

Trước ngày 1-7-2011, chỉ có điện thoại từ mạng viễn thông Telkom là được miễn phí, nhưng kể từ 1-7 tất cả các cuộc gọi từ mọi mạng viễn thông đều không phải trả tiền. Chính phủ sẽ thanh toán cước phí này - ông Jumhur Hidaya, chủ tịch BNP2TKI, nêu rõ.

Đây là một trong những hành động thể hiện sự cam kết bảo vệ quyền lợi người lao động của Indonesia sau sự việc một nữ giúp việc của nước này bị xử tử tại Saudi Arabia vì tội giết người, mà động cơ là do bức xúc vì bị hành hạ triền miên.

Ngoài đường dây nóng còn có một tổng đài và số điện thoại di động thường trực để tiếp nhận tin nhắn từ điện thoại di động của người lao động ở cả trong và ngoài nước.

Mọi thông tin sẽ được nhập vào hệ thống dữ liệu điện tử chung, sau đó các chuyên viên sẽ xác minh các thông tin nhân thân và các bằng chứng liên quan đến vụ việc mà người lao động trình báo.

Theo Hồng Vân (TTO  / Jakarta Post)

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Trung Quốc nới lỏng nhiều hạn chế của zero-COVID

Trung Quốc nới lỏng nhiều hạn chế của zero-COVID

(PLO)- Ngày 7-12, Nhóm Cơ chế Phòng ngừa và Kiểm soát đại dịch thuộc Hội đồng Nhà nước Trung Quốc (TQ) thông báo nới lỏng nhiều hạn chế của chính sách zero-COVID, theo tờ South China Morning Post (SCMP).