Khởi tố ba nhân viên Trung tâm Giáo dục lao động

Cả ba bị can trên đều là cán bộ Trung tâm chữa bệnh, giáo dục lao động xã hội Hải Dương (gọi tắt là TT).

Khởi tố ba nhân viên Trung tâm Giáo dục lao động ảnh 1

Các đối tượng trong vụ án

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 26-9, Công an thị xã Chí Linh báo cáo về cái chết của Vũ Đức Hiếu (SN 1984, trú tại thôn Hậu Bổng, xã Quang Minh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương), đang cai nghiện tại TT. Kết quả khám nghiệm cho thấy nạn nhân chết do bị giết, ngoài những vết bầm tím trên người, nạn nhân còn bị gãy năm xương sườn và một số chấn thương khác.

Sau cái chết của học viên Hiếu, ba nhân viên nói trên của TT đã đến cơ quan công an đầu thú. Theo quy định của trung tâm, nhiệm vụ hàng ngày của Nguyễn Thành Luân là quản lý các học viên, tổ chức cho họ lao động theo quy định. Trong quá trình cai nghiện tại đây, Hiếu thường xuyên vi phạm quy định của trung tâm, lười lao động. Hiếu đã từng bị lập biên bản do vi phạm kỷ luật nhưng vẫn chứng nào tật nấy. 15 giờ ngày 16-9, học viên lớp 1 lao động tại xưởng sản xuất, Hiếu tiếp tục vi phạm. Nguyễn Ngọc Tuân (SN 1984, trú tại phố Bình Lợi, phường Tân Bình, TP.Hải Dương), lớp trưởng lớp 1, đã báo cáo với Luân. Sau đó, Luân yêu cầu Tuân và một số học viên của lớp đưa Hiếu về phòng của học viên.

Trong phòng này có Luân, Đức Anh, Thế Anh và một số học viên gồm Nguyễn Ngọc Tuân, Đỗ Xuân Khuê, Bùi Văn Phúc, Trương Mạnh Sự và Hoàng Nam Phong (đều trú tại TP.Hải Dương). Luân hỏi Hiếu về nguyên nhân không chịu lao động, nhưng Hiếu không trả lời nên bị Luân tát vào mặt. Theo phản xạ, Hiếu giơ tay lên đỡ và đứng bật dậy. Thấy vậy, Đức Anh dùng gậy cao su được trang bị, vụt nhiều nhát làm Hiếu ngã xuống nền nhà. Luân, Thế Anh và Đức Anh tiếp tục đánh, Hiếu nằm dưới nền nhà ôm đầu đỡ đòn, không kháng cự gì. Bị đánh đau, Hiếu van xin nên Luân và Thế Anh không đánh nữa và bảo các học viên đưa Hiếu về xưởng làm việc.

Do bị đánh đau, Hiếu không thể làm được việc nên Tuân thông báo cho Luân và đưa Hiếu về phòng ở của học viên. Trong phòng của học viên lúc này ngoài Hiếu, Luân, Đức Anh còn có thêm một cán bộ khác của TT là Cáp Văn Chức (SN 1980, trú tại xã Cộng Hòa, Chí Linh). Vẫn một câu hỏi như cũ, các nhân viên TT hỏi Hiếu vì sao không chịu lao động nhưng Hiếu không trả lời được. Chức đưa gậy cao su cho Luân, tiếp tục đánh Hiếu. Do bị đánh quá dã man, Vũ Đức Hiếu đã chết.

 
   Theo SƠN HÀ (CATP)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm