Không sợ xuống hạng!

Thực chất thì ai làm bóng đá đầu tư tốn kém mà chẳng lo xuống hạng. Đặc biệt là một đội bóng trẻ có nhiều tiềm năng lẫn nhiều mối dây liên kết gắn với lứa cầu thủ nổi đình nổi đám như HA Gia Lai.

Xuống hạng với lớp trẻ như các cầu thủ vừa qua tuổi 19-20 là một cú sốc lớn trong lần đầu bước ra sân chơi người lớn. Khi mà hào quang và sự tung hô của đám trẻ cứ được vây quanh bởi truyền thông (tất nhiên ở đây cũng có những tung hô quá đà hoặc vì những động cơ khác) và trở thành hiện tượng của cả làng bóng, mà chơi giải đầu lại xuống hạng ngay thì kiểu gì cũng bị những vết hằn tâm lý. Lúc đấy muốn lấy lại sự cân bằng cho các cầu thủ trẻ đã khó huống hồ là phải vực dậy nhiều thứ.

Với một đội mà tầm ảnh hưởng lớn như các cầu thủ trẻ HA Gia Lai thì việc xuống hạng nếu xảy ra còn ảnh hưởng đến những biến động trên “thị trường” trong đó có cả mã HAG. Mã mà thường nhích lên với thành công và tiếng vang của cầu thủ U-19 hay những chuyến tập huấn với Arsenal hoặc việc mời thầy trò ông Wenger đến Hà Nội... Đó là chưa kể đến nhiều đối tác gắn với những sản phẩm trên ngực áo các cầu thủ trẻ cũng thưa dần hoặc ít giá trị hơn khi lứa cầu thủ được yêu thích phải chơi ở hạng Nhất…

Và nếu không sợ xuống hạng thì những thành viên đi cùng đội bóng đâu có phải sôi lên đến độ quên luật, quên quy định và thậm chí là quên cả tính cách vốn có của mình để ăn thua đủ với trọng tài, với ban tổ chức và nhận hàng loạt án phạt…

Thậm chí là nếu HA Gia Lai mà xuống hạng thì cả cái khâu tuyển cầu thủ ngoại cũng sẽ bị đưa lên bàn mổ xẻ bởi tiền mất tật mang, trong đó có những cầu thủ mua về thật tốn kém nhưng chỉ sau một trận lại thanh lý hợp đồng…

Khổ cho đội bóng của bầu Đức là đang dư người làm kinh tế giỏi và quan hệ giỏi nhưng về chuyên môn thì chỉ biết nghe bầu Đức phán và chạy theo chứ không dám thẳng thắn góp ý (thậm chí là bật lại ở góc độ chuyên môn) với “sếp” như chuyên gia Nguyễn Văn Vinh ngày nào.

Bầu Đức đúng là đang cô đơn ở ngôi nhà VFF, ở VPF và cô đơn cả mỗi khi ông nhìn về đội bóng từ việc được xem là “mỏ quý” nay “lộ thiên” ở V-League.

NGUYỄN NGUYÊN

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

(PLO)- Truyền hình K+ chính thức công bố việc nắm giữ quyền tiếp sóng FIFA World Cup Qatar 2022 trên các kênh VTV trên hạ tầng truyền hình số vệ tinh (DTH).
CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...