Không sợ xuống hạng!

Thực chất thì ai làm bóng đá đầu tư tốn kém mà chẳng lo xuống hạng. Đặc biệt là một đội bóng trẻ có nhiều tiềm năng lẫn nhiều mối dây liên kết gắn với lứa cầu thủ nổi đình nổi đám như HA Gia Lai.

Xuống hạng với lớp trẻ như các cầu thủ vừa qua tuổi 19-20 là một cú sốc lớn trong lần đầu bước ra sân chơi người lớn. Khi mà hào quang và sự tung hô của đám trẻ cứ được vây quanh bởi truyền thông (tất nhiên ở đây cũng có những tung hô quá đà hoặc vì những động cơ khác) và trở thành hiện tượng của cả làng bóng, mà chơi giải đầu lại xuống hạng ngay thì kiểu gì cũng bị những vết hằn tâm lý. Lúc đấy muốn lấy lại sự cân bằng cho các cầu thủ trẻ đã khó huống hồ là phải vực dậy nhiều thứ.

Với một đội mà tầm ảnh hưởng lớn như các cầu thủ trẻ HA Gia Lai thì việc xuống hạng nếu xảy ra còn ảnh hưởng đến những biến động trên “thị trường” trong đó có cả mã HAG. Mã mà thường nhích lên với thành công và tiếng vang của cầu thủ U-19 hay những chuyến tập huấn với Arsenal hoặc việc mời thầy trò ông Wenger đến Hà Nội... Đó là chưa kể đến nhiều đối tác gắn với những sản phẩm trên ngực áo các cầu thủ trẻ cũng thưa dần hoặc ít giá trị hơn khi lứa cầu thủ được yêu thích phải chơi ở hạng Nhất…

Và nếu không sợ xuống hạng thì những thành viên đi cùng đội bóng đâu có phải sôi lên đến độ quên luật, quên quy định và thậm chí là quên cả tính cách vốn có của mình để ăn thua đủ với trọng tài, với ban tổ chức và nhận hàng loạt án phạt…

Thậm chí là nếu HA Gia Lai mà xuống hạng thì cả cái khâu tuyển cầu thủ ngoại cũng sẽ bị đưa lên bàn mổ xẻ bởi tiền mất tật mang, trong đó có những cầu thủ mua về thật tốn kém nhưng chỉ sau một trận lại thanh lý hợp đồng…

Khổ cho đội bóng của bầu Đức là đang dư người làm kinh tế giỏi và quan hệ giỏi nhưng về chuyên môn thì chỉ biết nghe bầu Đức phán và chạy theo chứ không dám thẳng thắn góp ý (thậm chí là bật lại ở góc độ chuyên môn) với “sếp” như chuyên gia Nguyễn Văn Vinh ngày nào.

Bầu Đức đúng là đang cô đơn ở ngôi nhà VFF, ở VPF và cô đơn cả mỗi khi ông nhìn về đội bóng từ việc được xem là “mỏ quý” nay “lộ thiên” ở V-League.

NGUYỄN NGUYÊN

Thái Lan bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup

Thái Lan bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup

(PLO)- Theerathon ghi bàn thắng duy nhất trận giúp Thái Lan đánh bại Việt Nam 1-0 ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2022. Thắng với tổng tỉ số 3-2 sau 2 lượt trận, Thái Lan bảo vệ thành công danh hiệu AFF Cup 2022.
Ông Park chưa từng thua ở Thái Lan

Ông Park chưa từng thua ở Thái Lan

(PLO)- Đội tuyển Thái có nhiều lo ngại thầy trò Park Hang-seo chưa từng thua người Thái trên đất Thái với một trận thắng cùng một trận hòa, và chỉ cần thắng 1-0 đêm 16-1 là soán ngôi vua Đông Nam Á.
Điệu nhảy cuối cùng của ông Park

Điệu nhảy cuối cùng của ông Park

(PLO)- HLV Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam sẽ thực hiện “điệu nhảy cuối cùng” trước nhà đương kim vô địch AFF Cup Thái Lan ở chung kết lượt về mùa này, sau lượt đi hòa nhau 2-2.
Chấn thương của Dangda giờ ra sao?

Chấn thương của Dangda giờ ra sao?

(PLO)- Tiền đạo chủ lực của tuyển Thái Lan Teerasil Dangda không đá trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 vì chấn thương gân kheo và anh phải chạy đua với thời gian để kịp bình phục thi đấu trận lượt về.