5 hòn đảo bí ẩn dành cho du khách
(PLO)- Du khách không nên bỏ qua cơ hội tham quan đầm Vịnh Tre cũng như tham gia các hoạt động như lặn khám phá các rạn san hô quanh đảo, đi bộ khám phá rừng nhiệt đới hay thư giãn trên các bãi biển cát trắng hoang sơ.

Trong số mới đây, tạp chí Travel and Leisure đã bình chọn Côn Đảo là một trong năm hòn đảo bí ẩn cho du khách thế giới.

Trong top này còn có đảo Pico của Bồ Đào Nha, đảo Sandön Thụy Điển, đảo Gili Trawangan của Indonesia và đảo Scrub thuộc quần đảo British Virgin (Anh)

5 hòn đảo bí ẩn dành cho du khách - ảnh 1

Cuối năm ngoái, Côn Đảo đã lọt vào tốp 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á trong năm 2017 do tạp chí du lịch nổi tiếng Lonely Planet bình chọn.

Nhắc đến Côn Đảo, Travel and Leisure khuyên du khách không nên bỏ qua cơ hội tham quan đầm Vịnh Tre cũng như tham gia các hoạt động như lặn khám phá các rạn san hô quanh đảo, đi bộ khám phá rừng nhiệt đới hay thư giãn trên các bãi biển cát trắng hoang sơ... Hoặc trải nghiệm ngắm loài đồi mồi quý hiếm ở đảo Bảy Cạnh.

Các công ty du lịch cho biết Côn Đảo là một trong những tour du lịch hút khách. Đại diện Công ty Du lịch Vietravel cho biết trong năm 2016 phục vụ 2.350 khách đến Côn Đảo.

Đại diện Công ty Cổ phần Truyền thông du lịch Việt cho biết tùy mùa, đặc biệt những ngày rằm du khách đến Côn Đảo nhiều và đa số khách đi hành hương kết hợp nghỉ dưỡng. Năm 2016, du lịch Việt phục vụ hơn 1.200 khách.

 

TÚ UYÊN