Cần Thơ xây dựng 30 căn hộ cho doanh nghiệp Nhật

Sáng 3-10, Khu công nghiệp hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại TP Cần Thơ chính thức khai trương.

Khu công nghiệp hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại TP Cần Thơ tọa lạc tại phường Tân Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ với quy mô 30 ha. Khu công nghiệp nằm trong quy hoạch Trung tâm Logistics hạng 2 vùng ĐBSCL. Tại đây có hai cảng quốc tế phục vụ cho hoạt động xuất nhập khẩu là cảng Cái Cui và Tân Cảng, đáp ứng được tàu có tải trọng 20.000 tấn. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết: Khu công nghiệp nằm ở vị trí thuận lợi liên kết Cần Thơ với các Khu công nghiệp của tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng, cách trung tâm hành chính 5 km và sân bay quốc tế Cần Thơ khoảng 15 km.

Để thuận tiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, Cần Thơ đã xây dựng 30 căn hộ đạt tiêu chuẩn nhằm đáp ứng điều kiện sinh hoạt cho các doanh nghiệp Nhật Bản sinh sống và làm việc tại TP Cần Thơ.

Cần Thơ xây dựng 30 căn hộ cho doanh nghiệp Nhật  - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khánh thành Khu công nghiệp hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.

Theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), việc khai trương khu công nghiệp này tại Cần Thơ là cột mốc đánh dấu một giai đoạn mới trong quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Nhật Bản với Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung.

“Trong định hướng hợp tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản thì hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp được coi là hướng đi rất quan trọng. Bên cạnh đó, hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp cũng là phương hướng chúng ta đang cố gắng thúc đẩy, và khu vực ĐBSCL và Cần Thơ là khu vực tiềm năng cho sự hợp tác đó” - ông Lộc khẳng định.

Ông Lộc còn cho biết thêm, Nhật Bản đang có sự dịch chuyển dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, trong đó Việt Nam đang được lựa chọn là điểm đến có triển vọng. Với điều kiện thuận lợi về đất đai, vị trí địa lý, lao động và thị trường lớn, ĐBSCL sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư Nhật Bản.

HẢI DƯƠNG