10 cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong Ngày Quốc tế Phụ nữ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo thống kê của Google, xu hướng tìm kiếm liên quan đến phụ nữ tại Việt Nam đã thay đổi đáng kể trong những năm gần đây.

Lượt tìm kiếm liên quan đến ‘Ngày Quốc tế Phụ nữ’ (International Women’s Day - IWD) trong năm 2022 đạt mức cao nhất trong 5 năm. Bắc Kạn là tỉnh đứng đầu tại Việt Nam về số lượt tìm kiếm cụm từ ‘International Women's Day'

Nhiều năm qua, Google ghi nhận những chuyển biến đáng kể trong các lượt tìm kiếm liên quan đến phụ nữ tại Việt Nam ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ Học vấn, Sự nghiệp, Làm đẹp hoặc thậm chí là Đầu tư tài chính.

Học vấn và Sự nghiệp

Lượng tìm kiếm liên quan đến chủ đề học vấn và phát triển sự nghiệp dành cho nữ giới ghi nhận mức tăng trưởng đột phá. Bên cạnh đó, người dùng tại Việt Nam cũng dành sự quan tâm đáng kể đến những định nghĩa và vai trò giới tính trong xã hội, đặc biệt là nữ giới.

Lượt tìm kiếm về “female education” (giáo dục dành cho nữ) đạt mức cao nhất từ trước đến nay tại Việt Nam vào quý 1 năm 2023.

Lượt tìm kiếm về “women’s scholarships” (học bổng dành cho phụ nữ) đạt mức cao nhất trong 12 năm tại Việt Nam vào quý 1 năm 2023.

Lượt tìm kiếm về các “women-led businesses” (doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo) đạt mức cao nhất trong 18 năm qua tại Việt Nam vào quý 1 năm 2023.

học vấn và sự nghiệp của phụ nữ

Tìm hiểu về vai trò giới tính

Việt Nam nằm trong số 5 quốc gia tìm kiếm về chủ đề “discrimination against women” (phân biệt đối xử với phụ nữ) nhiều nhất trong tuần lễ IWD năm 2022.

Lượt tìm kiếm về “gender bias” (định kiến giới), “gaslighting” (thao túng tâm lý), “slut-shaming” (miệt thị nữ giới) và “gender perspective” (bình đẳng giới) đạt mức cao nhất từ trước đến nay ở Việt Nam vào quý 1 năm 2023.

Đầu tư tài chính

Người dùng Internet tại Việt Nam quan tâm nhiều hơn về lĩnh vực đầu tư của phụ nữ và những thành tựu họ đạt được.

Lượt tìm kiếm về “women and investing” (phụ nữ và đầu tư) đạt mức cao nhất trong 13 năm tại Việt Nam ở quý 1 năm 2023.

Làm đẹp

Trong quý đầu tiên của năm 2023, chủ đề sắc đẹp và sức khỏe thể chất của phụ nữ cũng ghi nhận mức tăng cao nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

phụ nữ tìm kiếm vấn đề làm đẹp

Thai sản

Thống kê từ Google Xu hướng cho thấy những thông tin liên quan đến vấn đề sinh sản và nghỉ thai sản tăng đáng kể. Lượt tìm kiếm từ khóa “IVF” (thụ tinh ống nghiệm) tăng 40% trong 10 năm qua.

“Adoption” (Nhận con nuôi), “co-parenting” (đồng nuôi dạy con) đối với cặp vợ chồng đã ly hôn và “paternity leave” (chế độ nghỉ thai sản cho bố) là những chủ đề có lượng tìm kiếm tăng trưởng đột phá.

Top 10 cụm tìm kiếm thịnh hành trong tuần lễ IWD 2022 (so với cùng kỳ IWD 2021) tại Việt Nam

1. Lời chúc ngày Quốc tế Phụ nữ

2. Ngày Quốc tế Phụ nữ được công nhận là ngày nghỉ lễ chính thức tại bao nhiêu quốc gia?

3. Kỷ niệm bao nhiêu năm ngày quốc tế phụ nữ?

4. Ngày quốc tế phụ nữ dành cho ai?

5. Lịch sử ngày quốc tế phụ nữ 8/3

6. Những câu nói hay về ngày quốc tế phụ nữ

7. Tại sao 8/3 là ngày quốc tế phụ nữ?

8. Thiệp chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ

9. Khẩu hiệu của ngày quốc tế phụ nữ

10. Happy Women's Day nghĩa là gì?

Nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ 2023, Google cũng khởi xướng chiến dịch #SearchforChange tại Việt Nam với mục đích kêu gọi phái đẹp dũng cảm phá bỏ những thành kiến xã hội và tự tin tìm kiếm sự đổi mới cho bản thân.

tìm kiếm các vấn đề về phụ nữ

Đọc thêm