10 kỹ năng để tránh bị quấy rối tình dục trên Facebook

Facebook có hơn 1,6 tỉ người sử dụng trên khắp thế giới, điều này đã khiến nó trở thành miếng mồi béo bở cho tin tặc. 

Theo nhiều nghiên cứu, đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất khi sử dụng mạng xã hội thường rơi vào lứa tuổi thanh thiếu niên. Đây là lứa tuổi mới lớn, rất dễ bị dao động và lạm dụng tình dục. Làm thế nào để an toàn hơn khi truy cập Internet?

avast

1. Luôn sử dụng mật khẩu mạnh, tối thiểu có từ 8 ký tự trở lên, bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt. Không bao giờ chia sẻ mật khẩu với bất cứ ai và luôn đăng xuất tài khoản khi ngừng sử dụng.

2. Thiết lập quyền riêng tư cho phù hợp, chuyển các thông tin cá nhân và bài đăng về chế độ Friends (bạn bè), không nên để Public (công khai). 

3. Đừng chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân về bản thân, chẳng hạn như địa chỉ, số điện thoại, email… 

4. Không chấp nhận yêu cầu kết bạn từ người lạ.

5. Hãy cài đặt một số ứng dụng bảo mật lên smartphone, chẳng hạn như Avast Antirus, Kaspersky… 

6. Tránh trò chuyện với người lạ, không cung cấp thông tin cá nhân, bản sao CMND, địa chỉ, thẻ tín dụng hoặc hình ảnh của bạn. 

7. Nếu nghi ngờ về danh tính của một ai đó, bạn hãy báo cáo việc này với giáo viên hoặc những người lớn mà bạn tin tưởng. 

8. Trước khi đăng tải bất cứ thứ gì trên Facebook, hãy suy nghĩ thật kỹ và tự hỏi mình một số câu hỏi cơ bản: Nhận xét này có thể xúc phạm hoặc làm tổn thương ai đó hay không? Nếu có thì đừng đăng tải. 

9. Không bao giờ chia sẻ (thậm chí nhắn tin với bạn bè) hình ảnh khỏa thân hoặc nghịch ngợm, bình luận thô tục.

10. Hãy luôn tôn trọng, tránh xúc phạm đến người khác. 

  

Đọc thêm