13 học sinh VAS đạt điểm tuyệt đối tại kỳ thi quốc tế

Ở kỳ thi IGCSE, 85% học sinh lớp 10 VAS đạt điểm A*-C, trong đó 36% học sinh đạt điểm A*-A  (điểm xuất sắc) trên cả bảy môn học gồm kinh doanh, khoa học máy tính, tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất, tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, toán, khoa học máy tính và viễn cảnh toàn cầu.

Trong đó, VAS có bốn học sinh đạt 5 điểm A* cho tất cả môn gồm em Vương Cung Chính Dân, Nguyễn Lê Bảo Như, Nguyễn Quốc Khánh và Huỳnh Ngọc Phương Thu. Trong kỳ thi Checkpoint Trung học và Tiểu học, VAS cũng có bảy học sinh đạt điểm tuyệt đối 6/6 cho cả ba môn thi toán, tiếng Anh, khoa học. Đây là thành tích rất đáng tự hào của học sinh VAS so với các trường quốc tế Cambrigde khác tại Việt Nam và mặt bằng chung của thế giới.

Năm 2018 là năm đầu tiên VAS có học sinh dự thi kỳ thi Tú tài nâng cao A Level (cuối lớp 12) nhưng có đến 100% các em đã đạt điểm từ C đến A* cho các môn toán, vật lý và khoa học máy tính. Tất cả môn còn lại đều vượt tỉ lệ trung bình của thế giới cho mức điểm từ C đến A*. Trong đó, em Lưu Đình Nam đã đạt cả ba điểm A cho các môn vật lý, toán và kinh doanh.

Ở kỳ thi AS Level, 100% học sinh lớp 11 đạt điểm giỏi và xuất sắc ở môn sinh học. Trong đó, em Patrick Colin Dooley đã xuất sắc đạt bốn điểm A cho các môn sinh học, vật lý, toán và hóa học, thang điểm cao nhất của AS Level. Ở kỳ thi IGCSE năm 2017, Patrick Colin Dooley cũng là học sinh đạt điểm cao nhất Việt Nam ở môn khoa học. Bằng cấp, chứng chỉ của các kỳ thi này do Cơ quan đánh giá giáo dục quốc tế Cambridge tại Việt Nam (CAIE) cấp và có giá trị tương đương với các bằng cấp, chứng chỉ tương tự của CAIE ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Với những thành tích cao tại kỳ thi AS Level và A Level, học sinh lớp 12 VAS đã được chấp thuận và nhận được các suất học bổng có giá trị cao tại các trường đại học hàng đầu ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến.

Rất nhiều trường đại học tại Mỹ cấp tín chỉ cho học sinh cho các môn học ở năm thứ nhất nếu các em đạt kết quả tốt trong chương trình A Level. Tại VAS, Mỹ và Úc là hai quốc gia được học sinh lớp 12 lựa chọn du học nhiều nhất (mỗi nước chiếm 33%). Các nước Canada, New Zealand và Singapore mỗi nước chiếm 7% và 13% học sinh còn lại lựa chọn học tập tại các trường đại học quốc tế tại Việt Nam.


Đọc thêm