2 cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

1. Samsung

Nếu đang sử dụng các thiết bị Samsung, bạn chỉ cần mở ứng dụng Messages (tin nhắn) mặc định để lên lịch gửi tin nhắn.

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Messages (tin nhắn) trên điện thoại, sau đó chọn người nhận từ danh bạ. Tiếp theo, bạn nhập nội dung tin nhắn cần gửi (có thể là lời chúc mừng sinh nhật, lời nhắc họp...), sau đó bấm vào biểu tượng “+” ở bên trái và chọn Schedule message (lên lịch tin nhắn).

Sử dụng tính năng hẹn giờ gửi tin nhắn có sẵn trên thiết bị Samsung. Ảnh: Internet

Tại đây, người dùng có thể thiết lập ngày, giờ gửi tin nhắn tùy ý (tối đa một năm), sau đó nhấn Send (gửi). Tin nhắn sẽ được tự động gửi đến số điện thoại của người nhận theo đúng ngày, giờ đã lên lịch. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể thiết lập lại thời gian gửi và nội dung tin nhắn bất cứ lúc nào.

messages-app-samsung

Dễ dàng lên lịch gửi tin nhắn bất cứ lúc nào. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Textra SMS hoặc Pulse SMS

Nếu không sử dụng điện thoại Samsung, bạn có thể cài đặt các ứng dụng tin nhắn của bên thứ ba như Textra SMS hoặc Pulse SMS trên Google Play. Cả hai ứng dụng đều có giao diện tương đối đơn giản và dễ sử dụng.

Để bắt đầu, bạn cần tạo một cuộc trò chuyện mới bằng cách chọn người nhận, nhập nội dung tin nhắn cần gửi, sau đó bấm dấu cộng và chọn biểu tượng đồng hồ.

Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện khung thời gian, cho phép người dùng thiết lập ngày, giờ cần gửi tin nhắn văn bản, cuối cùng nhấn Schedule để hoàn tất việc lên lịch.

hen-gio-gui-tin-nhan-tren-ung-dung-textra-sms

Cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên ứng dụng Textra SMS. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu đang sử dụng ứng dụng Pulse SMS, bạn chỉ cần thực hiện tương tự. Nhập nội dung tin nhắn, chọn người nhận, bấm vào menu ở góc trên bên phải và chọn Schedule a message, sau đó thiết lập thời gian tương ứng.

len-lich-gui-tin-nhan-tren-ung-dung-pulse-sms

Lên lịch gửi tin nhắn trên ứng dụng Pulse SMS. Ảnh: MINH HOÀNG

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa giới thiệu, bạn đọc có thể dễ dàng hẹn giờ gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật, nhắc họp... bất cứ lúc nào. 

Cách xem tin nhắn chờ trên Zalo
Cách xem tin nhắn chờ trên Zalo
(PLO)- Tương tự như Messenger, Zalo cũng có một khu vực để lưu trữ tin nhắn chờ. Làm thế nào để xem được những nội dung này?

Đọc thêm