3 cách bảo vệ điện thoại khỏi tình trạng sạc quá mức

Một số lời khuyên có thể sai và một số có thể đúng, chúng ta không tranh luận về điều này ngày hôm nay. Thay vào đó, chúng ta sẽ thảo luận về việc sạc quá nhiều có thể làm hỏng điện thoại của bạn hay không và làm thế nào để bảo vệ điện thoại khỏi tình trạng sạc quá mức.

1. AccuBattery

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng AccuBattery tại địa chỉ http://bit.ly/kt-chai-pin-android, tương thích với các thiết bị Android 5.0 trở lên.

Giao diện của ứng dụng khá đơn giản và được chia làm bốn mục chính gồm Charging (sạc), Discharging (xả), Health (sức khỏe) và History (lịch sử). Mục Charging (sạc) sẽ hiển thị cường độ dòng điện đầu vào, thời gian ước tính... và rất nhiều thông tin hữu ích khác.

canh-bao-sac-qua-muc

Ngoài ra, ứng dụng còn có tính năng Charge Alarm, tự động cảnh báo khi điện thoại đã sạc đến mức dung lượng mà bạn thiết lập trước đó. Để đảm bảo tuổi thọ cho viên pin, bạn chỉ nên sạc điện thoại đến mức 80% và dừng lại.

Nếu muốn kiểm tra mức độ chai pin, bạn hãy chuyển sang thẻ Health (sức khỏe), mục Battery Health sẽ hiển thị dung lượng pin còn lại. Ví dụ như hình bên dưới là 81%, nghĩa là viên pin đã bị chai 19% và đã đến lúc cần thay thế.

do-chai-pin-dien-thoai
7 cách sửa lỗi hao pin trên iPhone 12
7 cách sửa lỗi hao pin trên iPhone 12
(PLO)- Bạn thích iPhone 12 nhưng không hài lòng với thời lượng pin của thiết bị? Dưới đây là một số mẹo nhỏ để cải thiện thời lượng pin trên iPhone.

2. Battery 100% Alarm

Đây là một ứng dụng Android khá phổ biến trên Google Play với hơn 5 triệu lượt tải xuống. Về cơ bản, Battery 100% Alarm có cách thức hoạt động tương tự như AccuBattery, nhưng nó đơn giản hơn và đi kèm với một số tính năng bổ sung như cài đặt cảnh báo cho nhiều tình huống khác nhau.

Ứng dụng hiện đang được cung cấp miễn phí trên Google Play tại đây, tương thích với các thiết bị Android 4.1 trở lên.

Battery-100%-Alarm

3. Sử dụng tính năng bảo vệ pin có sẵn trên điện thoại

Đa số các mẫu điện thoại thông minh hiện nay đều được tích hợp sẵn tính năng bảo vệ khi sạc, ví dụ Xiaomi gọi nó là “Surge Protection” (tạm dịch là bảo vệ chống xung đột biến), trong khi OnePlus gọi là “Optimised Charging” (sạc được tối ưu hóa)… Mỗi thương hiệu sẽ gọi tính năng này bằng nhiều cái tên khác nhau, nhưng chức năng chính của chúng sẽ nhằm bảo vệ pin điện thoại.

Trong trường hợp điện thoại không có tính năng bảo vệ sạc quá mức, bạn có thể thử hai ứng dụng đã được đề cập ở trên. Ngoài ra, người dùng cũng có thể áp dụng thêm một số thủ thuật sau để bảo vệ pin tốt hơn:

-    Cố gắng cắm bộ sạc trước khi pin tụt xuống dưới mức 10%

-    Rút sạc khi pin đã đạt 80-90%

-    Không thực hiện các tác vụ nặng (như chơi game hoặc chỉnh sửa) trong khi sạc.

Đọc thêm