3 cách giúp bạn mua sắm thuận tiện hơn trong mùa dịch COVID-19

Ủng hộ tiền quỹ vaccine tiện lợi

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ví MoMo đã nhanh chóng triển khai tính năng “Chuyển tiền Quỹ vaccine” ngay trên màn hình chính của ứng dụng.

Tính năng này cho phép người dùng chuyển tiền đến Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhanh hơn mà không cần phải nhớ số tài khoản. Đặc biệt tất cả các giao dịch chuyển tiền đến quỹ này đều được miễn phí từ nay đến hết ngày 31-7-2021.

chuyen-tien-mua-vaccine

Ông Nguyễn Bá Diệp - Phó chủ tịch, đồng sáng lập ví MoMo chia sẻ: “Giữa bối cảnh những biến chủng nCoV mới đã phát tán nhanh và mạnh hơn trước, miễn dịch cộng đồng là con đường duy nhất giúp một quốc gia thoát khỏi bóng đen COVID-19.

Chúng tôi tin rằng với mỗi đóng góp dù là nhỏ bé nhất cũng có thể tạo nên những điều vĩ đại, giúp kết nối yêu thương và lan tỏa sự tử tế trong cộng đồng”.

Để chuyển tiền đóng góp đến Quỹ vaccine phòng COVID-19, bạn hãy mở ứng dụng MoMo, bấm vào tùy chọn Chuyển tiền Quỹ vaccine và nhập số tiền cần chuyển. Lưu ý, số tiền tối thiểu 20.000 đồng/giao dịch.

Ưu đãi vận chuyển thức ăn

Mới đây, Grab cũng vừa mở rộng dịch vụ GrabExpress siêu tốc (đồ ăn) nhằm giúp người dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) nhanh chóng thích nghi với quy định giãn cách xã hội hiện nay, giúp tiết kiệm chi phí lên đến 27%.

Bên cạnh đó, Grab và Moca cũng triển khai thêm các chương trình ưu đãi nhằm khuyến khích người dùng thanh toán không tiền mặt, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam, chia sẻ: “Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là trụ cột của nền kinh tế, tuy nhiên, họ cũng là đối tượng dễ bị tác động do dịch COVID-19.

Thông qua việc mở rộng dịch vụ GrabExpress siêu tốc (đồ ăn), chúng tôi hy vọng sẽ hỗ trợ các nhà hàng, quán ăn địa phương nhanh chóng thích ứng với quy định giãn cách, tiếp tục mang đến những bữa ăn ngon và chất lượng đến tận nhà người dùng”.

grabexpress-giao-do-an

Khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đa số mọi người đều hạn chế ra ngoài và ngồi ở nhà mua hàng trực tuyến.

Thanh toán mua thực phẩm tiện lợi

Hiểu được nỗi lo của người dùng, ZaloPay vừa bổ sung thêm tính năng mua sắm, đặt hàng, đặc biệt là nhu yếu phẩm và thanh toán bằng ví ZaloPay ngay trên Zalo OA (Zalo Official Account).

Trong bối cảnh nhiều tỉnh, thành, địa phương đang phải giãn cách xã hội thì việc mua hàng và thanh toán online (không phải xếp hàng và không dùng tiền mặt) là phương thức tiện lợi, an toàn nhất để giảm thiểu tiếp xúc.

Với tính năng này, người dùng có thể mua sắm, đặt đồ ăn trên trang Zalo của siêu thị, cửa hàng... bằng cách nhấn Quan tâm. Sau đó tiến hành lựa chọn sản phẩm và cuối cùng là thanh toán bằng ví ZaloPay.
Bà Trương Cẩm Thanh, Chủ tịch công ty ZION, đơn vị chủ quản ví điện tử ZaloPay chia sẻ: “Việc triển khai tính năng này là một trong những nỗ lực của chúng tôi nhằm hướng đến sự đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng, đồng thời giúp người dân có thêm một phương thức mua sắm, thanh toán an toàn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp”. 

zalopay

Đọc thêm