3 mẫu xe điện mới có công nghệ độc lạ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Fisker tiết lộ 3 mẫu xe điện mới đó là xe bán tải, xe mui trần, xe nhỏ phù hợp chạy thành phố và chúng đều có thiết kế bắt mắt.

Theo Hotcars, trong số các sản phẩm này có Ronin, hứa hẹn sẽ là một chiếc xe thể thao đa năng với hơn 1.000 mã lực, bốn cửa và mui trần bằng sợi carbon.

Fisker tiết lộ 3 mẫu xe điện mới với thiết kế tuyệt vời. Ảnh: Hotcars.

Fisker tiết lộ 3 mẫu xe điện mới với thiết kế tuyệt vời. Ảnh: Hotcars.

Bên cạnh đó, hai chiếc xe còn lại có giá cả phải chăng hơn và chúng cũng được thiết lập độc đáo, hấp dẫn và sẽ khiến nhiều đối thủ phải hoang mang.

Buổi ra mắt các sản phẩm của công ty được diễn ra tại Hoa Kỳ. Ba mẫu xe này ở ba phân khúc khác nhau và chúng đều có sự kết hợp độc đáo giữa thiết kế, đổi mới và tính bền vững.

Fisker Ronin

Chiếc xe này có mức giá khoảng 385.000 USD (tương đương hơn 9,2 tỉ đồng). Ảnh: Hotcars.

Chiếc xe này có mức giá khoảng 385.000 USD (tương đương hơn 9,2 tỉ đồng). Ảnh: Hotcars.

Chiếc xe thứ nhất có tên là Fisker Ronin và nó là một chiếc xe rất nhanh. Chiếc xe này phù hợp cho những chiếc du lịch lớn. Theo nhà sản xuất chiếc Ronin còn được gọi là “chiếc xe thể thao GT mui trần bốn cửa chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới”. Nó sẽ có ba động cơ điện và ít nhất 1.000 mã lực.

Các dự đoán về hiệu suất bao gồm khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong “xấp xỉ” 2,0 giây và phạm vi mục tiêu là 600 dặm (tương đương 960 km).

Chiếc xe này sản xuất giới hạn và nó sẽ có mức giá khoảng 385.000 USD (tương đương hơn 9,2 tỉ đồng).

Fisker Pear

Xe có nội thất kiểu mô-đun cho phép có tới 6 chỗ ngồi. Ảnh: Hotcars.

Xe có nội thất kiểu mô-đun cho phép có tới 6 chỗ ngồi. Ảnh: Hotcars.

Chiếc xe thứ hai là Fisker Pear và nó sẽ có giá cả phải chăng khoảng 29.900 USD (tương đương 715 triệu đồng).

Chiếc xe này có thiết kế nhỏ gọn phù hợp chạy trong thành phố. Nó có phong cách mạnh mẽ, với nhiều chức năng tiện ích và sẽ khiến nhiều đối thủ trong cùng phân khúc phải dè chừng.

Đơn cử như chiếc xe Volvo EX30 có giá 35.000 USD (gần 840 triệu đồng) và Chevrolet Equinox EV trị giá 30.000 USD (khoảng 717 triệu đồng).

Đặc biệt, chiếc Pear có một tính năng thú vị hơn, đó là một cửa hậu ẩn có thể cuộn vào cản sau và khu vực chở hàng phía dưới.

Đây là một tính năng thông minh nó có thể là một phần của trang trí cho phiên bản cơ sở trong dòng sản phẩm này.

Ngoài ra, chiếc xe này còn có một thứ mà họ gọi là Froot (khởi động phía trước) để lưu trữ phía trước.

Fisker vẫn đang giữ bí mật về các thông số kỹ thuật của PEAR. Được biết, xe có nội thất kiểu mô-đun cho phép có tới 6 chỗ ngồi. Công ty dự tính xe ô tô PEAR sẽ được tung ra thị trường vào giữa năm 2025.

Fisker Alaska

Chiếc xe này có giá là 45.400 USD (tương đương dưới 1,1 tỉ đồng). Ảnh: Hotcars.

Chiếc xe này có giá là 45.400 USD (tương đương dưới 1,1 tỉ đồng). Ảnh: Hotcars.

Đó là một chiếc xe bán tải dành cho khách hàng nhỏ bé và công ty đã tuyên bố nó là “chiếc xe bán tải EV nhẹ nhất thế giới”.

Chiếc xe này nó nhỏ hơn và nặng hơn Ford F-150 Lightning. Alaska cũng sẽ có giá từ nhà sản xuất thấp hơn và nó có giá là 45.400 USD (tương đương dưới 1,1 tỉ đồng). Với mức giá này, khiến nó trở thành chiếc bán tải chạy hoàn toàn bằng điện rẻ nhất vào thời điểm hiện tại.

Giường chở hàng có thể mở rộng tăng khả năng từ 4,5 feet đến 9,2 feet (quy đổi 1,8 m đến 2,8 m). Một vách ngăn giường ẩn cũng là một phần của thiết lập.

Fisker Alaska phạm vi hoạt động khoảng từ 230-340 dặm (368-688 km), không quá xa so với thông số kỹ thuật của Ocean. Alaska có thể sẽ bắt đầu giao hàng vào năm 2025.

Hotcars

Đọc thêm