3 mẹo giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn trên Google Chrome

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Chỉ với vài mẹo nhỏ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tăng tốc độ tìm kiếm nhanh hơn trên Google Chrome.

Tuần trước, Google đã xuất bản một bài viết trên blog giới thiệu về các tính năng mới trên thanh địa chỉ nhằm cải thiện khả năng tìm kiếm của người dùng.

1. Cải thiện khả năng tự động hoàn thành

Tính năng autocomplete (tự động hoàn thành) hiện đã được cải thiện tốt hơn, dự đoán URL (liên kết) bạn sắp sửa tìm kiếm. Ví dụ, khi bạn nhập từ khóa “flights”, tự động trình duyệt sẽ hoàn thành phần còn lại và gợi ý sử dụng công cụ Travel của Google. Đây là một cải tiến hữu ích khi bạn biết mình muốn đến đâu, kể cả khi bạn không nhớ địa chỉ trang.

Google tự động hoàn thành nội dung tìm kiếm. Ảnh: Google
Google tự động hoàn thành nội dung tìm kiếm. Ảnh: Google

2. Sửa lỗi chính tả trên URL

Gõ sai chính tả từ khóa, địa chỉ trang web… là điều rất thường thấy khi sử dụng trình duyệt. Google cho biết họ đã cải thiện tính năng tự động sửa lỗi trong URL để phát hiện các loại lỗi chính tả và tự động chuyển hướng bạn đến trang đích chính xác, việc này cũng phần nào giúp người dùng hạn chế truy cập nhầm vào các trang web giả mạo, lừa đảo.

Google xóa các lỗi chính tả trên URL và điều hướng người dùng đến các trang web tốt hơn. Ảnh: Google
Google xóa các lỗi chính tả trên URL và điều hướng người dùng đến các trang web tốt hơn. Ảnh: Google

Tương tự như tính năng sửa lỗi chính tả, giờ đây Chrome sẽ hướng người dùng đến các trang web tốt hơn. Về cơ bản, nếu bạn bắt đầu nhập địa chỉ một trang web (ngay cả khi bạn chưa từng truy cập trước đó) hoặc nếu bạn gõ sai tên trang web thì Chrome vẫn cung cấp các gợi ý chính xác hơn.

Đọc thêm