4 linh kiện 'siêu đỉnh' dành cho ô tô thông minh

Các sản phẩm này được thiết kế để giúp các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) chế tạo các phương tiện thông minh trong tương lai.

1. Buồng lái thông minh

Giải pháp Buồng lái Thông minh sử dụng nền tảng máy tính tự phát triển và HarmonyOS, đi kèm theo đó là hệ sinh thái ứng dụng và phần cứng mở rộng, cung cấp cho người dùng nhiều chức năng mở rộng thông qua việc cộng tác với các OEM.

2. Radar hình ảnh 4D độ phân giải cao

Radar hình ảnh 4D độ phân giải cao sử dụng dải ăng-ten lớn 12T24R (12 kênh truyền và 24 kênh nhận), cải tiến gấp 24 lần so với cấu hình ăng-ten của radar mmWave thông thường (3T4R) và nhiều kênh thu hơn 50% so với ngành công nghiệp radar hình ảnh, biến nó thành radar hình ảnh có dải ăng ten lớn nhất hiện có để sản xuất hàng loạt.

Radar hình ảnh 4D mang lại sức mạnh cảm biến không nhìn thẳng (NLOS) độc đáo giúp phát hiện các vật thể ẩn trong khi vẫn duy trì khả năng đo khoảng cách và vận tốc tốt hơn so với radar mmWave truyền thống.

3. Huawei MDC 810 - Nền tảng tính toán siêu mạnh

HUAWEI MDC là một nền tảng mở, được tiêu chuẩn hóa nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp điều khiển xe thông minh. Công ty hiện đang hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp cảm biến, thiết bị truyền động và thuật toán ứng dụng để xây dựng hệ sinh thái công nghệ dựa trên MDC.

4. Huawei TMS - Hệ thống quản lý nhiệt tích hợp, thông minh

Bằng cách áp dụng kiến trúc đơn giản hóa và tập trung hóa các thành phần cũng như chức năng điều khiển, Huawei TMS cải thiện nhiệt độ hoạt động của máy bơm nhiệt từ -10 độ C đến -18 độ C, giúp cải thiện phạm vi di chuyển của các phương tiện sử dụng năng lượng mới (NEV) lên 20%.

Khi ngành công nghiệp ô tô chuyển sang năng lượng điện, hệ thống quản lý nhiệt ngày càng trở nên quan trọng. Hiện tại, hầu hết các NEV sử dụng giải pháp gia nhiệt PTC không hiệu quả, giúp giảm phạm vi từ 30% đến 40% ở nhiệt độ thấp hơn. Do đó, hệ thống bơm nhiệt có hiệu suất năng lượng cao (gấp đôi hệ thống PTC) sẽ là tương lai của quản lý nhiệt.

Đọc thêm