4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 24-2-2022

VIDEO bài viết

1. Cáp quang IA gặp sự cố

Theo thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ Internet, tuyến cáp quang IA (Liên Á) mới đây lại tiếp tục gặp sự cố ở nhánh kết nối đi Hồng Kông, dự kiến việc sửa chữa sẽ hoàn tất vào cuối tháng 2. Hiện tại, 2 tuyến cáp quang biển quốc tế gồm AAG và APG vẫn đang bị gián đoạn do gặp sự cố từ năm ngoái. 

cap-quang-gap-su-co

2. Giá Bitcoin lao dốc giữa căng thẳng Nga và Ukraine

Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu chiến dịch quân sự tại Ukraine, giá Bitcoin bất ngờ rơi xuống mốc 35.000 USD/đồng và dần tiến đến mức đáy của năm 2022. Theo CoinMarketCap, đây được xem là được sụt giảm lớn nhất của Bitcoin trong thời gian gần đây. 

Bitcoin thường được quảng cáo là tài sản trú ẩn an toàn giống như vàng, đồng nghĩa nó sẽ bảo lưu giá trị trong thời kỳ bất ổn. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nhà đầu tư bắt đầu giao dịch và tiền số trở nên “đồng pha” hơn với các biến động của thị trường truyền thống như chứng khoán.

bitcoin

3. Mạng xã hội của Donald Trump khiến người dùng ngán ngẩm

Chỉ hai ngày sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ra mắt mạng xã hội Truth Social, nhiều người dùng đã than phiền về việc nền tảng này có quá nhiều quy định khắt khe, trái với tuyên bố trước đó là nơi ẩn náu khỏi sự kiểm duyệt của Big Tech.

Thậm chí người dùng Truth Social còn có thể bị tạm ngưng tài khoản vì đăng nội dung được cho là sai sự thật hoặc gây hiểu lầm. 

truth-social

4. Big Tech ‘chảy máu’ nhân sự

Theo trang công nghệ CNBC, nhiều giám đốc cấp cao tại các công ty lớn như Facebook, Google, Amazon… đã đồng loạt nghỉ việc và chuyển sang đầu quân tại các công ty chuyên về blockchain như Polygon và Circle.

Các chuyên gia cho rằng hàng loạt giám đốc cấp cao tại các công ty Big Tech chuyển sang làm việc trong ngành công nghiệp tiền điện tử là do tốc độ phát triển của nó quá nhanh.

giam-doc-cong-nghe

Đọc thêm