MacBook Pro 14 inch bất ngờ giảm giá 2,5 triệu đồng

AUDIO bài viết

macbook-pro-14-inch
MacBook 14 inch và 16 inch vẫn thiếu hàng tại nhiều nơi. Ảnh: TIỂU MINH

Những đánh giá ban đầu từ giới chuyên môn tỏ ra hết sức tích cực, khi các reviewer đều nhận xét rằng chip M1 Pro và M1 Max đã đem đến bước nhảy vọt đáng kể cả về hiệu năng cho MacBook thế hệ mới.

Phiên bản thấp nhất của MacBook 14 inch được trang bị bộ vi xử lý M1 Pro với 8 lõi CPU, 16 lõi GPU, băng thông bộ nhớ 200 GB/s, hỗ trợ dung lượng RAM tối đa là 32 GB. Trong khi đó M1 Max sở hữu sức mạnh nhỉnh hơn với GPU lên đến 32 lõi, băng thông bộ nhớ 400 GB/s, hỗ trợ dung lượng RAM tối đa là 64 GB...

macbook-pro-14-inch

MacBook Pro 14 inch được trang bị màn hình 120 Hz. Ảnh: TIỂU MINH

Nhờ được trang bị bộ vi xử lý mới, MacBook Pro 2021 có hiệu năng xử lý nhanh gấp 4 lần, hiệu năng đồ họa nhanh gấp 13 lần và công nghệ học máy (Machine Learning) nhanh gấp 11 lần so với thế hệ trước.

Chưa dừng lại ở đó, sản phẩm mới của nhà ‘Táo Khuyết’ còn được trang bị nhiều cổng kết nối hơn, đơn cử như khe cắm thẻ nhớ SD, HDMI, jack cắm tai nghe, cổng sạc MagSafe 3 và 3 cổng USB-C/Thunderbolt.

macbook-pro-14-inch

Cảm biến vân tay tích hợp chung vào nút nguồn. Ảnh: TIỂU MINH

Kích thước 14 inch lần đầu xuất hiện trên MacBook Pro, màn hình Liquid Retina XDR cho tỉ lệ tương phản tuyệt vời, thời lượng pin lên đến 21 tiếng. Ghi nhận tại hệ thống iLuxe, MacBook Pro 14 inch (bản base) hiện đang được bán ra với giá chỉ 50,49 triệu đồng, giảm 2,5 triệu so với trước đó, đi kèm theo đó là hàng loạt ưu đãi hấp dẫn.

Dù đã ra mắt cách hơn 4 tháng nhưng MacBook Pro 14 inch và 16 inch vẫn thiếu hàng ở nhiều nơi, đặc biệt là phiên bản màu xám.

macbook-pro-14-inch-giam-gia

MacBook Pro 14 inch bất ngờ được giảm giá 2,5 triệu đồng. Ảnh: TIỂU MINH

Cách đây ít hôm, phiên bản MacBook Air M1 cũng được giảm 4,5 triệu, đẩy mức giá hiện tại xuống chỉ còn 23,9 triệu đồng. Sau tết, nhu cầu mua sắm laptop mới để phục vụ công việc tăng cao, đặc biệt là MacBook, chiếm gần 40% lượng laptop bán ra tại một số hệ thống.

Về khả năng kết nối, MacBook Air M1 2020 được trang bị hai cổng USB Type-C, một cổng cắm tai nghe 3.5 mm.

Ngoài ra, máy còn sở hữu bàn phím hành trình 1 mm tích hợp đèn nền với cảm biến ánh sáng giúp thay đổi độ sáng tùy thuộc vào điều kiện môi trường. Tương tự như các phiên bản trước đó, Trackpad cũng hỗ trợ đầy đủ các thao tác thu phóng, mượt mà và chính xác.

Thời lượng pin dài cũng là một trong những ưu điểm của các dòng MacBook. Theo thông tin từ nhà sản xuất, máy có thể hoạt động liên tục 15 tiếng khi lướt web chỉ với một lần sạc, gấp đôi thời gian sử dụng so với phiên bản cũ.

macbook-air-m1

Đọc thêm