2 cách sửa lỗi Face ID trên iPhone không hoạt động

AUDIO bài viết

Bắt đầu từ phiên bản iPhone X, Apple đã chính thức loại bỏ Touch ID (cảm biến vân tay) và chuyển sang sử dụng Face ID (nhận diện khuôn mặt). Mặc dù vậy tính năng này đôi khi cũng nhận dạng không chính xác, dưới đây là một số cách đơn giản để khắc phục.

2 cách sửa lỗi Face ID trên iPhone không hoạt động ảnh 2

1. Làm sạch khu vực camera trước 

Phần “tai thỏ” ở mặt trước màn hình iPhone là nơi chứa camera trước và một loạt các cảm biến, bao gồm Face ID. Do đó, nếu khu vực này bị dơ hoặc dính vân tay, bạn sẽ không thể mở khóa thiết bị đúng cách. 

Bên cạnh đó, việc vệ sinh màn hình và phần “tai thỏ” bằng một miếng vải sợi mềm còn giúp cải thiện chất lượng ảnh chụp selfie đáng kể.

ve-sinh-camera-truoc-iphone

2. Thiết lập diện mạo thay thế

Nếu Face ID hoạt động không đúng cách sau khi bạn cắt tóc, để râu… bạn hãy cân nhắc đến việc thiết lập diện mạo thay thế.

Để thực hiện việc này, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Face ID & Passcode (Face ID và mật mã), nhập mật mã iPhone khi được yêu cầu. Tiếp theo, người dùng chỉ cần chọn Set up Alternative Appearance (thiết lập diện mạo thay thế) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Trong trường hợp muốn đặt lại toàn bộ cài đặt liên quan đến Face ID, bạn hãy chọn Reset Face ID (đặt lại Face ID) và thiết lập khuôn mặt mới.

thiet-lap-face-id-thay-the

Bắt đầu từ bản cập nhật iOS 15.4 beta, Apple đã bổ sung thêm tính năng mở khóa iPhone bằng Face ID ngay cả khi người dùng đang đeo khẩu trang.

“iPhone sẽ nhận dạng các điểm khác biệt xung quanh mắt để xác thực và cho phép người dùng mở khóa iPhone ngay cả khi đang đeo khẩu trang”, Apple giải thích.

Để kích hoạt, bạn hãy truy cập vào phần cài đặt của Face ID và bật tùy chọn Use Face ID with a Mask (sử dụng Face ID với khẩu trang). Lưu ý, tính năng này chỉ hoạt động trên iPhone 12 series trở đi và đang sử dụng iOS 15.4 hoặc cao hơn.

su-dung-face-id-voi-khau-trang

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa giới thiệu, bạn đọc có thể tự chẩn đoán và sửa lỗi Face ID hoạt động không ổn định trước khi mang máy đến các cửa hàng sửa chữa.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm