Cách để tránh bị theo dõi bằng AirTag

AUDIO bài viết

Theo tờ Washington Post, AirTag có thể được sử dụng để bí mật theo dõi người dùng. Hồi đầu tháng 2-2022, Apple đã công bố một loạt các thay đổi nhằm tăng cường tính năng chống theo dõi, vào thời điểm đó, công ty cho biết tính năng này sẽ sớm có mặt trong các bản cập nhật phần mềm trong tương lai. 
tinh-nang-chong-theo-doi-bang-airtag

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15.4 beta, ngoài việc vá các lỗ hổng bảo mật, công ty còn thêm thông báo mới tại màn hình thiết lập AirTag với nội dung “sử dụng AirTag để theo dõi mọi người mà không có sự đồng ý của họ là một hành động sai trái ở nhiều khu vực trên thế giới”.

Công ty cũng lưu ý rằng AirTag được thiết kế để nạn nhân và các cơ quan thực thi pháp luật có thể phát hiện được chủ sở hữu thiết bị.

Bên cạnh đó, trang MacRumors cũng phát hiện Apple đã thực hiện một số thay đổi trong phiên bản beta nhằm giải quyết một lỗi có thể khiến người dùng nhầm lẫn. 

Các cơ chế chống theo dõi, có khả năng sẽ ra mắt trong phiên bản iOS 15.4 nhằm hạn chế việc kẻ gian lạm dụng AirTag để theo dõi người khác. Cuối năm 2022, Apple cho biết họ sẽ bổ sung thêm các tính năng khác như Tìm kiếm chính xác cho AirTag không xác định và chỉnh sửa tiếng bíp để nó dễ gây chú ý hơn.

airtag

Bên cạnh đó, bản cập nhật iOS 15.4 beta cũng hỗ trợ người dùng mở khóa bằng Face ID kể cả khi đang đeo khẩu trang.

“iPhone sẽ nhận dạng các điểm khác biệt xung quanh mắt để xác thực và cho phép người dùng mở khóa iPhone ngay cả khi đang đeo khẩu trang”, Apple giải thích.

Để kích hoạt tính năng mở khóa iPhone không cần tháo khẩu trang, bạn cần phải cập nhật iOS 15.4 beta bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Trước khi thực hiện việc cập nhật, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone thông qua iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra. 

Đọc thêm