5 điểm đáng thất vọng nhất về iPhone 4S

5 điểm đáng thất vọng nhất về iPhone 4S ảnh 1

Nhiều người đã mong chờ iPhone thế hệ mới sẽ có một thiết kế hoàn toàn khác, kiểu dáng siêu mẫu, mỏng hơn cả Galaxy S II. Thế nhưng, iPhone 4S ra mắt vẫn giữ nguyên kiểu dáng cũ (giống hệt phiên bản 4), dày 9,3 mm và chỉ nâng cấp về cấu hình đã khiến nhiều người cảm thấy hụt hẫng.

5 điểm đáng thất vọng nhất về iPhone 4S ảnh 2

iPhone 4S không hỗ trợ 4G LTE, công nghệ mạng cho tốc độ truy cập Internet di động nhanh hơn nhiều 3G. Đây là điểm yếu của nó khi nhiều đối thủ Galaxy S II LTE, HTC Sensation 4G đều có tính năng này. Tuy nhiên, bù lại, iPhone 4S tương thích cả GSM lẫn CDMA cho phép sử dụng mạng của nhiều hãng viễn thông trên thế giới.

5 điểm đáng thất vọng nhất về iPhone 4S ảnh 3

iPhone 2G ra mắt vào năm 2007 sử dụng màn hình rộng 3,5 inch. Tuy nhiên đến nay, kích cỡ trên đã bị chê là bé trước sự bùng nổ của phim HD và lướt web trên di động. Màn hình càng lớn cho phép gõ phím cảm ứng chuẩn xác và mang đến trải nghiệm tốt hơn khi truy cập Internet. Các sản phẩm chạy hệ điều hành Android, Windows Phone 7 hay cả Nokia Symbian cũng đều có cỡ 4 inch trở lên.

5 điểm đáng thất vọng nhất về iPhone 4S ảnh 4

Cứ mỗi đời điện thoại, Apple thường nâng cấp pin cho thời gian sử dụng lâu hơn. Tuy nhiên, qua thử nghiệm ban đầu của báo Cnet, pin của iPhone 4S không khá khẩm hơn mấy so với iPhone 4.

5 điểm đáng thất vọng nhất về iPhone 4S ảnh 5

Giống các thiết bị di động khác của Apple, iPhone 4S vẫn không hỗ trợ flash để giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt hơn khi lướt web, nghe nhạc trực tuyến. Ngoài ra, nó cũng không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài giúp tăng dung lượng bộ nhớ khi cần.

5 cải tiến nổi bật của iPhone 4S

5 điểm đáng thất vọng nhất về iPhone 4S ảnh 6

iPhone 4S tích hợp chip lõi kép A5 cho tốc độ xử lý ứng dụng nhanh hơn 2 lần, chơi game nhanh hơn 7 lần so với iPhone 4.

5 điểm đáng thất vọng nhất về iPhone 4S ảnh 7

Camera của iPhone 4S được nâng độ phân giải lên 8 megapixel, quay video Full HD 1080p. Phiên bản cũ là 5 "chấm" và quay video HD 720p.

5 điểm đáng thất vọng nhất về iPhone 4S ảnh 8

Camera nhận diện khuôn mặt và có tốc độ chụp ảnh nhanh nhất chỉ khoảng 1 giây.

5 điểm đáng thất vọng nhất về iPhone 4S ảnh 9

Tính năng điều khiển bằng giọng nói.

5 điểm đáng thất vọng nhất về iPhone 4S ảnh 10

iPhone 4S có thêm phiên bản 64 GB giúp lưu trữ nhiều ứng dụng, nhạc và video hơn.

Theo Nguyễn Hùng - Ảnh: Apple, Engadget (VNE)

Đọc thêm