5 ứng dụng của Google giúp bạn học trực tuyến hiệu quả hơn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

1. Học thông minh hơn cùng Google Lens)

Google Lens là một phương thức mới để tra cứu thông tin thông qua hình ảnh, vật thể... bất kỳ mà bạn nhìn thấy trong cuộc sống.  

Bài tập buộc bạn vận dụng một hằng đẳng thức đáng nhớ, nhưng bạn lại không nhớ rõ cách khai triển? Hoặc bạn muốn biết thêm về một loại tế bào tình cờ bắt gặp trong môn sinh học? Google Lens sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này chỉ với vài thao tác đơn giản.

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Google Lens, chọn tác vụ cần thực hiện và hướng camera vào đối tượng cần tìm kiếm thông tin.

google-lens

2. Tra cứu tài liệu ngoại ngữ cùng tiện ích Google Translate

Với Google Translate, rào cản ngôn ngữ khi nghiên cứu tài liệu nước ngoài sẽ không còn là nỗi lo đối với nhiều bạn học sinh, sinh viên. Người dùng có thể sử dụng Google Translate trực tiếp trên trình duyệt hoặc cài đặt nó dưới dạng một tiện ích mở rộng để truy cập nhanh hơn.  

Ngoài ra, bạn còn có thể dịch trực tiếp một đoạn văn bản tiếng nước ngoài ngay trên sách sang tiếng Việt thông qua ứng dụng Google Translate trên điện thoại. Việc bạn cần làm là mở ứng dụng và hướng camera đến đoạn văn bản cần dịch, thao tác tương tự như khi sử dụng Google Lens.

google-translate

3. Bứt phá kiến thức Sử - Địa cùng Google Earth

Bạn muốn tạo ấn tượng với giáo viên và bạn bè với bài thuyết trình môn Địa lý? Hoặc bạn muốn chỉ ra sự biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến Trái Đất như thế nào?

Google Earth sẽ cung cấp cái nhìn chi tiết hơn về địa điểm hay vấn đề mà bạn sẽ trình bày, mang đến  trải nghiệm trực quan về một trái đất qua hình ảnh 3 chiều (3D) tại địa chỉ earth.google.com ngay trên trình duyệt web Chrome, hoặc qua ứng dụng di động và miễn phí phiên bản dùng trên máy tính.

Ngoài ra, Google Earth cũng bao gồm một số trò chơi đố vui kiến thức thú vị theo chủ đề như Thế chiến thứ I, truyền thống các lễ hội, thám hiểm không gian...

4. Google Arts & Culture - Nền văn hóa thế giới trong tầm tay

Bạn đang muốn tìm hiểu kỹ về một trường phái mỹ thuật hoặc một hoạ sĩ lừng danh nào đó? Google Arts & Culture sẽ là một “bảo tàng thu nhỏ" trong tầm tay, trưng bày rất nhiều tác phẩm nghệ thuật kinh điển mà bạn có thể phóng to, thu nhỏ tùy thích để “chiêm ngưỡng cận cảnh” từng nét cọ hay chất liệu màu...

Bảo tàng Van Gogh, Bảo tàng Quốc gia Tokyo cùng rất nhiều bảo tàng ảo từ khắp thế giới sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ và hứng thú để khám phá.

Không những thế, Google Arts & Culture còn mang đến một số trò chơi với tiêu chí vừa học vừa chơi rất thú vị như tô màu tranh, ô chữ, xếp hình... về các chủ đề hội hoạ, thời trang, văn hoá.

google-arts

5. Học nhóm từ xa cùng Google Workspace

Google Workspace là một tập hợp những công cụ bao gồm Gmail, Calendar, Meet, Chat, Drive, Docs... Việc làm bài tập nhóm từ xa lúc này sẽ trở nên dễ dàng hơn, cả nhóm có thể lưu trữ, chia sẻ dữ liệu và trao quyền chỉnh sửa trên các trang tính, thêm nhận xét hoặc đề xuất chỉnh sửa.

Với những công cụ và dịch vụ kể trên, hi vọng các bạn học sinh, sinh viên sẽ tự tin hơn khi bước vào năm học mới, học tập hiệu quả hơn và gặt hái được nhiều thành công hơn.

Đọc thêm