5 ứng dụng giúp bảo vệ an toàn cho phụ nữ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong thời đại ngày nay, phụ nữ đã được trao quyền nhiều hơn, nhưng tai nạn và tội ác vẫn xảy ra đối với phụ nữ. Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ giới thiệu với bạn đọc một số ứng dụng Android giúp phụ nữ bảo vệ phụ nữ, đơn cử như chia sẻ vị trí khẩn cấp khi gặp sự cố, gọi điện cảnh báo người thân, tư vấn cộng đồng…

1. Noonlight

Noonlight là một ứng dụng độc đáo cho phép bạn đối phó với các mối đe dọa tiềm ẩn cũng như các mối đe dọa thực tế.

Ứng dụng hoạt động theo hai cách, thứ nhất, bạn có thể sử dụng nó khi không chắc có nên gọi cảnh sát hay không. Thứ hai, bạn có thể sử dụng Noonlight khi thực sự gặp khó khăn và cần sự trợ giúp từ các cơ quan chức năng.

Khi bạn thực sự gặp nguy hiểm, chỉ cần nhấn nút và cảnh sát địa phương sẽ được thông báo về vị trí của bạn. Bạn cũng có thể gọi điện hoặc nhắn tin để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Noonlight

2. SHEROES

SHEROES là ứng dụng hỗ trợ tìm việc làm, tìm kiếm lời khuyên về sức khỏe, sắc đẹp và bảo vệ an toàn cho phụ nữ.

Bạn có thể thảo luận về các vấn đề cá nhân và gia đình của mình trong cộng đồng ứng dụng, và báo cáo hành vi lạm dụng gia đình từ chồng hoặc bạn trai. Tóm lại, bạn có thể tìm kiếm lời khuyên của chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào liên quan đến phụ nữ.

SHEROES

3. SOS Alert

SOS Alert là ứng dụng cho phép bạn liên hệ với người thân, bạn bè… khi gặp tình huống nguy hiểm và thông báo cho họ về vị trí của bạn.

Ứng dụng có giao diện rất đơn giản nên bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Bạn có thể gửi tín hiệu trợ giúp đến các số điện thoại quen thuộc chỉ bằng một cú chạm, hoặc thậm chí gửi tin nhắn SOS được soạn sẵn.

SOS-alert

4. Microsoft Family Safety

Đây là một ứng dụng kỹ thuật số cho phép bạn giám sát các hoạt động trực tuyến của con mình, và thiết lập một số tùy chọn để giúp con trẻ an toàn trước các mối đe dọa trực tuyến.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể theo dõi các thành viên trong gia đình và chia sẻ vị trí của bản thân ngay cả khi không có kết nối internet.

Microsoft-Family-Safety

5. Personal Safety

Ứng dụng này được thiết kế dành riêng cho điện thoại Google Pixel, cho phép bạn có thể liên hệ với các số điện thoại quen thuộc trong trường hợp gặp nguy hiểm.

Ngoài những ứng dụng kể trên, bạn đọc cũng có thể trải nghiệm thêm các ứng dụng có chức năng tương tự trên Google Play, đơn cử như Guardians, Women Safety, Sekura, UrSafe, WanderSafe Safety…

Personal-Safety

Đọc thêm