7 Add-in hữu ích cho Microsoft Office (Phần 2)

Do đó, nếu bạn muốn tăng cường tính năng hoặc làm cho nó dễ dàng sử dụng hơn thì có thể trải nghiệm thử một số add-in miễn phí dưới đây.

4)      ASAP Utilities (http://www.asap-utilities.com/):

Một tiện ích khác khá đặc biệt cũng được thiết kế để dành riêng cho Excel có thể kể đến là ASAP Utilities. Nó bao gồm hơn 300 tính năng và các phím tắt, cho phép bạn xuất các bảng tính (Worksheets) thành các tập tin riêng biệt, sắp xếp các thẻ theo tên hoặc màu sắc, tự động đặt tên nhiều bảng tính, lựa chọn các ô (Cells) dựa trên định dạng, nội dung…và nhiều hơn thế nữa.

Add-in này hiện tại đang được cung cấp miễn phí cho tất cả người dùng, nó có thể làm việc tốt trên các phiên bản 32-bit của ứng dụng Excel 2010/2013 cũng như các phiên bản Excel trước đó.

5)      VisualBee (http://www.visualbee.com/):

Ứng dụng này sẽ biến bài thuyết trình Powerpoint đơn giản của bạn thành đẹp mắt chỉ với vài cú nhấp chuột. VisualBee tương thích với Powerpoint 2007/2010 và đi kèm với một bộ sưu tập lớn các chủ đề và hình ảnh miễn phí. Các hiệu ứng động và hiệu ứng chuyển tiếp cũng được tích hợp ở ngay bên trong các chủ đề, do đó, bạn có thể chỉnh sửa lại tùy ý và áp dụng nó cho các slide của bạn dễ dàng. 

6)      Các ứng dụng cho Office 2013 (http://tinyurl.com/nnzdxo3):

Không có nhiều ứng dụng mới cho Office 2013 trong Office Store, bởi vì bộ công cụ văn phòng này cũng tương đối là khá mới. Tuy nhiên, việc sử dụng các ứng dụng này lại khá hữu ích, vì nó sẽ giúp bạn tự động cập nhật dữ liệu và áp dụng các phiên bản mới nhất theo thời gian thực. Vì vậy, nếu đang sử dụng MS Office 2013, bạn hãy nên thử một trong hai ứng dụng dưới đây để tăng cường trải nghiệm.

- Search the Web (http://tinyurl.com/nzvfrvn): Ứng dụng này sẽ cho phép bạn thêm vào một khung tìm kiếm trực tuyến nằm ngay bên trong Word, Excel, Project và Powerpoint 2013 (lưu ý rằng nó chỉ hỗ trợ tìm kiếm với Google, không bao gồm Bing). Nhờ ứng dụng này, bạn có thể thực hiện việc tìm kiếm thông tin và hình ảnh nhanh hơn thông qua hai mục là WebImage.

- Bing Dictionary (English) - http://tinyurl.com/op7qpq3: Đây là một từ điển khá thông minh dành cho Word và Excel 2013. Tính năng đặc biệt của nó bao gồm hiển thị các nội dung mới về ngôn ngữ, những cụm từ quy mô và khả năng tìm kiếm mạnh mẽ. Đằng sau các tính năng này là một kho dữ liệu rất lớn và ngày càng được mở rộng thông qua các trang web. Bằng cách phát hiện và lưu trữ các kiến thức về ngôn ngữ trên internet, Bing Dictionary sẽ giúp bạn trình bày các tài liệu tiếng Anh hay sử dụng thuật ngữ một cách suôn sẻ hơn.

7)      Một số add-in và Apps hữu ích khác:

Bảy ứng dụng trên chỉ là một ít trong số hàng trăm hoặc thậm chí là hàng ngàn các ứng dụng được xây dựng để bổ sung cho MS Office. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng thêm các ứng dụng riêng dành cho từng môn học hoặc lĩnh vực như Khoa học (http://tinyurl.com/qg3ujv), Toán học (http://tinyurl.com/7rglg3c), Thuật toán ngẫu nhiên (http://tinyurl.com/osu7a6v).

Đọc thêm