Bật chế độ tiết kiệm pin trên Android 5.0 Lollipop

Khi được kích hoạt, tính năng này sẽ cải thiện tuổi thọ pin bằng cách làm giảm hiệu suất hoạt động của thiết bị và hạn chế hầu hết các dữ liệu chạy nền. Nó tương tự như tính năng tìm thấy trên các thiết bị của Samsung, LG và HTC.

Tính năng này rất hữu ích khi pin đang ở mức thấp và bạn không thể sạc thiết bị. Trong thực tế, Google tuyên bố rằng việc kích hoạt chế độ tiết kiệm pin có thể mở rộng thời gian cho thiết bị hoạt động hơn 90 phút.

Có hai cách để kích hoạt tính năng này. Đầu tiên là vuốt xuống trên khay thông báo cho đến khi thấy biểu tượng phần trăm pin. Chạm vào biểu tượng pin, nhấn vào nút Menu (ba dấu chấm dọc ở góc trên cùng bên phải) và chọn Battery saver. Phương pháp thứ hai là vào Settings, chọn Battery, nhấp vào Menu và chọn Battery saver.

Từ đây bạn có thể thiết lập chế độ tự động bật khi pin xuống đến mức 15 hoặc 5 phần trăm, hoặc có thể tự bật bằng tay. Theo mặc định, chế độ tiết kiệm pin không được bật, tuy nhiên bạn sẽ được nhắc nhở để bật tính năng này khi pin xuống còn 15 phần trăm.

Khi chế độ tiết kiệm pin được kích hoạt, một thanh màu da cam sẽ xuất hiện ở trên cùng và dưới cùng của màn hình. Tính năng này sẽ tự động tắt khi bắt đầu sạc điện thoại.

Đọc thêm