Bất ngờ với xe điện Mazda MX-30, sạc một lần đi hơn 200 km

Tại triển lãm Tokyo Motor Show, hãng Mazda đã bất ngờ trình làng mẫu xe điện thế hệ mới MX-30.

Mazada MX-30 có kiểu dáng phần đầu khá hầm hố, cửa sau có thiết kế nhỏ và không có tay nắm, nóc xe dốc về phía sau dễ làm chúng ta liên tưởng đến dòng xe thể thao RX-8. 

Thành viên mới trong gia đình của Mazda sử dụng khung gầm tương tự trên Mazda 3 và CX-30, xe có kích thước  4.395 × 1.795 × 1.570 mm, chiều dài cơ sở 2.655 mm. Phần lưới tản nhiệt cũng được làm thanh mảnh hơn, cụm đèn pha mới và phần thân xe rộng rãi.

Mazda cho biết MX-30 đã sẵn sàng đưa vào sản xuất và bán ra thị trường, xe sẽ có động cơ khoảng 141 mã lực, mômen xoắn cực đại 256 Nm. Cung cấp năng lượng cho xe là gói pin 35,5 kWh, có thể sạc được bằng điện một chiều hoặc xoay chiều.

Nhà sản xuất cho biết xe chỉ mất 30-40 phút để sạc 0%-80%, với một lần sạc đầy, MX-30 có thể di chuyển khoảng 209 km, phiên bản có quãng được di chuyển cao hơn sẽ được tiết lộ thêm trong thời gian tới.

Mặc dù chỉ là xe điện nhưng Mazda MX-30 cũng được trang bị nhiều công nghệ như hệ thống kiểm soát gia tốc G-Vectoring Control (GVC), giúp người lái kiểm soát xe tốt hơn. Bên cạnh đó, phần âm thanh phát ra từ cũng được các kỹ sư tinh chỉnh lại cho phù hợp.

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo video tại địa chỉ:

https://www.youtube.com/watch?v=GUsjmh2FSGo

Đọc thêm