Cách bảo vệ các tập tin quan trọng trên smartphone

Tội phạm mạng có thể sử dụng rất nhiều cách để xâm nhập và đánh cắp dữ liệu quan trọng trên smartphone. Do đó để hạn chế việc bị tấn công, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Keep Safe tại địa chỉ https://goo.gl/TrB9FN, tương thích với các thiết bị chạy iOS 10 hoặc cao hơn. Nếu là lần đầu tiên sử dụng, bạn cần phải đặt mật khẩu truy cập ứng dụng bằng hình vẽ (pattern) hoặc mã PIN. Để bảo vệ các tập tin quan trọng, bạn bấm vào biểu tượng dấu cộng ở góc phải bên dưới và chọn Add files hoặc truy cập trực tiếp vào các thư mục có sẵn và thực hiện tương tự. Ứng dụng sẽ tự động mã hóa và ẩn các tập tin, hình ảnh quan trọng khỏi thư viện. Khi bấm vào biểu tượng ba chấm ở bên cạnh mỗi thư mục, bạn có thể đổi tên, đặt ảnh bìa hoặc thiết lập thêm một lớp mật khẩu.

Người dùng có thể mã hóa các tập tin trên smartphone bằng Keep Safe. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài ra ứng dụng còn có khá nhiều tính năng thú vị khác như thiết lập bảo mật vân tay, tự động chụp ảnh kẻ trộm khi có ai đó mở khóa sai nhiều lần.

Đối với các thiết bị Android, người dùng chỉ cần cài đặt Gallery Vault tại địa chỉ https://goo.gl/40qval. Ứng dụng cho phép bạn ẩn và mã hóa các dữ liệu quan trọng (bao gồm cả thẻ nhớ). Đặc biệt, ứng dụng còn cung cấp một số tùy chọn hỗ trợ người dùng duyệt web riêng tư, ẩn biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính, cảnh báo khi có ai đó đang cố tình xâm nhập và rất nhiều tùy chọn khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm