Cách biến điện thoại thành điều khiển tivi thông minh

Đa số các mẫu tivi thông minh hiện nay đều hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói (thông qua Google Assistant), tuy nhiên, việc sử dụng remote tivi đôi khi cũng sẽ khiến người dùng gặp một số phiền toái, ví dụ như nhập liệu khó khăn… Do đó, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau để biến điện thoại thành điều khiển tivi và các thiết bị điện tử trong nhà.  

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Android TV Remote Control cho điện thoại tại đây (Android) hoặc tại đây (iOS). Ứng dụng hiện đang được cung cấp miễn phí trên cả hai nền tảng, cho phép người dùng biến điện thoại thành điều khiển tivi thông minh, hộp giải mã tín hiệu số… và một số thiết bị khác. 

Khi hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng Android TV Remote Control và bấm vào tên tivi. Lưu ý, để điện thoại và tivi có thể thấy nhau, hãy đảm bảo cả hai thiết bị đang kết nối cùng một mạng WiFi. 

dieu-khien-tivi-bang-dien-thoai

Biến điện thoại thành điều khiển tivi thông minh. 

Lúc này, trên màn hình tivi sẽ xuất hiện mã PIN, việc bạn cần làm là nhập mã PIN này vào điện thoại và nhấn Pair (ghép nối). Nếu thành công, màn hình điện thoại sẽ hiển thị giao diện điều khiển (D-pad) với các phím mũi tên lên/xuống/trái/phải quen thuộc. Để sử dụng bàn cảm ứng, người dùng có thể bấm vào menu ở góc trên bên trái, sau đó chọn Touchpad.  

Để nhập liệu trên tivi, bạn hãy nhấn vào biểu tượng bàn phím ở góc trên bên phải màn hình.

dieu-khien-tivi-bang-dien-thoai

Nếu việc kết nối điện thoại và tivi thông minh không thành công, bạn hãy kiểm tra lại kết nối WiFi, đồng thời bật Bluetooth trên điện thoại.

Đọc thêm