Cách cài đặt ứng dụng (APK) bất kỳ trên tivi thông minh

Kho ứng dụng Android mặc định trên tivi (Play Store) thường không đa dạng như trên điện thoại, do đó, việc thiếu vắng các ứng dụng, trò chơi yêu thích là điều hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục hạn chế này bằng cách tải file cài đặt ứng dụng (dưới dạng APK) từ điện thoại, sau đó chuyển chúng sang tivi và tiến hành cài đặt mà không cần sử dụng USB, dây cáp hoặc gõ các dòng lệnh phức tạp.

Có rất nhiều cách để chuyển dữ liệu từ điện thoại sang tivi, đơn cử như tận dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây, ADB… Tuy nhiên, phương pháp đơn giản nhất là sử dụng ứng dụng Send files to TV.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại và truy cập vào APKMirror, APKPure hoặc FDroid để tải về các ứng dụng cần cài đặt trên tivi.

Tiếp theo, người dùng phải cài đặt Send files to TV cho tivi và cả điện thoại bằng cách truy cập vào kho ứng dụng trên thiết bị, sau đó gõ từ khóa “Send files to TV” và nhấn Install (cài đặt).

send-files-to-tv

Cài đặt ứng dụng Send files to TV trên cả điện thoại và tivi. Ảnh: Androidpolice

Khi hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng Send files to TV trên tivi và chọn Receive (nhận), ngược lại, trên điện thoại bạn phải chọn là Send (gửi). Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ quản lý tệp tin, lúc này, người dùng chỉ cần tìm đến tệp .APK đã tải về trước đó để chuyển qua tivi.

chuyen-du-lieu-sang-tivi

Lựa chọn thiết bị gửi và nhận tương ứng. Ảnh: Androidpolice

Trên tivi, khi quá trình truyền tệp hoàn tất, bạn hãy bấm vào tệp tin và chọn Open (mở), nếu mọi việc suôn sẻ, bạn sẽ nhận được lời nhắc cài đặt ứng dụng.

cai-dat-ung-dung-tren-tivi

Nếu không thể cài đặt, bạn cần phải cài đặt thêm một ứng dụng quản lý tệp tin chuyên dụng trên tivi, đơn cử như File Commander. Trong File Commander, người dùng chỉ cần tìm đến mục Internal (bộ nhớ trong) - Download (tải về), sau đó chọn tệp tin đã tải về trước đó và tiến hành cài đặt.

file-commander

Cài đặt ứng dụng thông qua phần mềm File Commander. Ảnh: Androidpolice

Trong trường hợp tivi không cho phép cài đặt các ứng dụng từ nguồn bên ngoài, bạn hãy chọn Settings (cài đặt), sau đó kích hoạt tùy chọn File Commander hoặc tên các ứng dụng quản lý tệp tin khác mà bạn đang sử dụng.

cai-dat-ung-dung-ben-ngoai-tivi

Cho phép tivi cài đặt ứng dụng từ các nguồn bên ngoài. Ảnh: Androidpolice

Đọc thêm