Cách đăng ký dịch vụ Mobile Money bằng smartphone hoặc điện thoại phổ thông

Bắt đầu từ ngày 19-11, cả 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam đã bắt đầu triển khai thử nghiệm dịch vụ Mobile Money, mở ra một phương thức thanh toán đơn giản hơn thay vì sử dụng tiền mặt như trước đây.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Money, bạn cần phải có SIM điện thoại có thời gian kích hoạt và sử dụng trong ít nhất 3 tháng liền kề, tính đến thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, thông tin dùng để xác thực tài khoản ví Mobile Money phải trùng khớp với thông tin thuê bao SIM.

- Đến trực tiếp các quầy giao dịch: Đây là cách đơn giản nhất đối với những người không rành về công nghệ.

- Smartphone: Nếu đang sử dụng điện thoại thông minh, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng VNPT Pay, Viettel Money thông qua Google Play hoặc App Store và làm theo các bước hướng dẫn.

- Điện thoại phổ thông (không có kết nối Internet): Người dùng chỉ cần bấm *9191# sau đó nhấn gọi và làm theo hướng dẫn.

vnpt-pay

Giao diện của ứng dụng tương đối đơn giản, các nút chức năng chính đều được đặt ở "mặt tiền" để người dùng có thể dễ dàng thao tác. Lưu ý, nếu đang sử dụng điện thoại phổ thông, bạn cần phải đến trực tiếp các quầy giao dịch để thực hiện việc nạp tiền hoặc rút tiền.

Tương tự như ví điện tử, người dùng Mobile Money có thể thanh toán hóa đơn điện, nước, học phí, cước viễn thông, mua vé tàu xe, bảo hiểm, mua sắm trực tuyến…

Lưu ý, nếu giao dịch chuyển tiền/thanh toán tới thuê bao chưa đăng ký Mobile Money hoặc thuê bao mạng khác, hệ thống sẽ báo lỗi, giao dịch sẽ không thực hiện được. Hiện nay, hạn mức giao dịch (rút tiền/chuyển tiền/thanh toán) trên mỗi tài khoản Mobile Money là 10 triệu đồng/tháng/tài khoản.

Đọc thêm