Cách đăng nhập Facebook không cần mật khẩu

Mới đây, Facebook đã chính thức bổ sung phương thức đăng nhập mới thông qua QR Code, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cần nhập lại mật khẩu mỗi khi đăng nhập. 

Xem thêm: Danh sách 42 ứng dụng nên gỡ bỏ khỏi smartphone - Cơ quan tình báo của Ấn Độ vừa phát hiện 42 ứng dụng có thể gây tổn hại đến an ninh quốc gia và gửi dữ liệu về Trung Quốc.

Theo đó, khi truy cập địa chỉ https://www.facebook.com/, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm tùy chọn Log in with your phone (đăng nhập bằng điện thoại) ở góc trái.

Đăng nhập Facebook không cần mật khẩu. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi nhấp vào, màn hình sẽ hiển thị QR Code tương ứng với tài khoản của bạn. Lúc này, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Facebook trên smartphone, bấm vào biểu tượng menu ở góc phải và chọn QR Code (mã QR), sau đó hướng camera của điện thoại vào QR Code trên màn hình máy tính.

Quét QR Code trên máy tính để đăng nhập. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, bạn hãy bấm Allow Login (cho phép đăng nhập) để xác nhận lại một lần nữa.

Ngoài việc quét QR Code trực tiếp trên máy tính, bạn có thể quét QR Code thông qua hình ảnh có sẵn trong thư viện bằng cách bấm vào tùy chọn Import from gallery (nhập từ thư viện).

Lưu ý, cách này cho phép bạn có thể đăng nhập nhanh vào tài khoản Facebook đã có trên điện thoại, giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính bảo mật. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên tham khảo thêm một số mẹo hay như Cách đăng nhập nhiều tài khoản Facebook cùng lúc hoặc Cách tải video Facebook trên mọi thiết bị.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Kiểm tra xem Facebook của bạn có bị xài lén - Nếu nghi ngờ các tài khoản mạng xã hội Facebook, Google+ đang bị người khác truy cập, bạn có thể áp dụng thủ thuật nhỏ sau đây để phát hiện và “đá” những vị khách không mời này ra chỉ với vài thao tác đơn giản. 

 

Đọc thêm