Cách đổi số điện thoại 11 số trên Facebook

Theo Quyết định số 798/QĐ-BTTTT của Bộ TT&TT, từ ngày 15-9-2018 đến hết ngày 14-11-2018, các nhà mạng viễn thông sẽ thực hiện chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số. 

Đa số các dịch vụ lớn như Facebook, Google, Viber… đều hỗ trợ bảo mật hai lớp qua tin nhắn. Khi chuyển đổi đầu số, người dùng có thể sẽ không nhận được mã OTP qua điện thoại hoặc cảnh báo đăng nhập. Do đó, bạn phải chủ động đổi số điện thoại trên Facebook để tránh trường hợp không nhận được mã xác nhận, không thể đăng nhập hoặc không thể lấy lại tài khoản khi bị hack. 

Lưu ý, người dùng chỉ nên thực hiện việc cập nhật trên Facebook khi số điện thoại của bạn đã được nhà mạng chuyển đổi thành công.

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên smartphone, bấm vào biểu tượng menu ở góc phải, tìm đến mục Settings & Privacy (cài đặt & quyền riêng tư) > Settings (cài đặt).

Truy cập vào phần menu bên trong ứng dụng Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, bạn vào mục Personal Information (thông tin cá nhân) > Phone Number (số điện thoại), nhấn Remove để gỡ bỏ số điện thoại cũ (nhập mật khẩu Facebook khi được yêu cầu). Sau đó, người dùng chỉ cần nhấp vào tùy chọn Add Phone Number (thêm số điện thoại) và điền số điện thoại mới đã được nhà mạng thay đổi đầu số, lúc này Facebook sẽ gửi mã số đến điện thoại, bạn hãy nhập ngược vào khung trống để xác nhận.

Cập nhật lại số điện thoại trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Tương tự, nếu đang sử dụng máy tính, bạn hãy mở trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản Facebook tương ứng. Sau đó truy cập vào phần Settings (cài đặt) hoặc nhấp trực tiếp vào liên kết https://www.facebook.com/settings, tìm đến mục Mobile (di động) và thực hiện việc gỡ bỏ số cũ, thêm số mới tương tự như trên. Lưu ý, khi thêm số điện thoại hoàn tất, bạn cần phải xác nhận lại một lần nữa trước khi sử dụng.

Đổi số điện thoại Facebook trên trình duyệt. Ảnh: MINH HOÀNG

Đối với Facebook, bạn chỉ cần thực hiện đổi số điện thoại một lần là mọi thông tin cá nhân sẽ được cập nhật. Ngược lại, việc cập nhật số điện thoại trên Google có phần phức tạp và thông qua nhiều bước hơn, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo bài viết Cần làm gì để không mất Gmail khi đổi số điện thoại 11 số tại địa chỉ http://bit.ly/doi-sdt-gmail.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên cập nhật lại toàn bộ đầu số trong danh bạ bằng cách cài đặt một trong ba ứng dụng My MobiFone, My Viettel hoặc My VNPT cho smartphone. Tiếp theo, bạn bấm vào mục Đổi danh bạ 11 số sang 10 số và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Cập nhật lại toàn bộ đầu số trong danh bạ với ứng dụng của nhà mạng. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào ứng dụng bạn đang sử dụng. So với các ứng dụng của bên thứ ba, những phần mềm này chỉ tự động cập nhật các đầu số đã được nhà mạng chuyển đổi chứ không phải tất cả.

Hiện tại, một số ngân hàng đã bắt đầu gửi thông báo và gợi ý những phương thức để bạn có thể cập nhật lại số điện thoại ngay tại nhà bao gồm Vietcombank, Agribank, BIDV, Sacombank, VietinBank, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), ACB (Ngân hàng Á Châu)… Đối với một số ngân hàng, người dùng cá nhân chỉ cần soạn tin nhắn đăng ký đổi số điện thoại ngay tại nhà, mọi thứ còn lại ngân hàng sẽ tự thay đổi. Ngược lại, người dùng là tổ chức phải đến trực tiếp các điểm giao dịch để thay đổi lại thông tin. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo bài viết Cách đổi số điện thoại liên kết với ngân hàng ngay tại nhà tại địa chỉ http://bit.ly/sdt-ngan-hang.

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà Kynguyenso.plo.vn vừa giới thiệu bên trên, bạn đọc có thể hạn chế được tình trạng không nhận được mã xác nhận, không thể đăng nhập hoặc không thể lấy lại tài khoản khi bị hack.

Lưu ý, nhà mạng sẽ duy trì cả đầu số cũ và đầu số mới trong vòng 60 ngày, sau ngày 15-11-2018, số điện thoại cũ sẽ không thể nhận mã xác thực tài khoản. Do đó, ngay khi đã được đổi sang đầu số mới, bạn hãy tiến hành cập nhật lại thông tin cho các tài khoản quan trọng.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm