Cách đổi số điện thoại Zalo không mất tin nhắn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng đổi số điện thoại Zalo mà không lo bị mất tin nhắn và bạn bè.

Thông thường, một số điện thoại sẽ chỉ có thể đăng ký được một tài khoản Zalo. Do đó, nếu bị mất SIM hoặc chuyển sang sử dụng số mới, bạn nên đổi lại số điện thoại đăng ký Zalo để không bị mất tin nhắn và bạn bè, thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Cách đổi số điện thoại Zalo không mất tin nhắn. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách đổi số điện thoại Zalo không mất tin nhắn. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách đổi số điện thoại Zalo không mất tin nhắn

Ứng dụng Zalo cho phép người dùng thay đổi số điện thoại đăng ký sang một số điện thoại khác, đồng thời giữ nguyên tất cả tin nhắn và danh sách bạn bè.

Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn các thao tác trên điện thoại Android, nếu đang sử dụng iPhone hoặc máy tính, người dùng chỉ cần thực hiện tương tự.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Zalo trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store, sau đó đăng nhập bằng tài khoản tương ứng.

Truy cập vào phần cài đặt tài khoản và bảo mật. Ảnh: MINH HOÀNG

Truy cập vào phần cài đặt tài khoản và bảo mật. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Tiếp theo, người dùng chỉ cần chuyển sang mục Cá nhân ở góc phải bên dưới, chọn Tài khoản và bảo mật.

- Bước 3: Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy chọn Bắt đầu đổi số điện thoại. Lưu ý, số điện thoại mới sẽ gắn với thông tin, dữ liệu và nhật ký của tài khoản. Bạn bè sẽ tìm thấy bạn bằng số điện thoại mới, và một số điện thoại chỉ được phép gắn với một tài khoản Zalo.

Đổi số điện thoại Zalo không mất tin nhắn. Ảnh: MINH HOÀNG

Đổi số điện thoại Zalo không mất tin nhắn. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 4: Nhập số điện thoại mới vào khung trống và nhấn Tiếp tục. Lúc này, Zalo sẽ gửi về OTP về điện thoại để xác thực lại quá trình đổi số điện thoại.

Kể từ lúc này, bạn có thể sử dụng số điện thoại mới để đăng nhập Zalo, tiếp tục trao đổi với bạn bè mà không lo bị mất tin nhắn, danh bạ…

Trước đó không lâu, Kỷ Nguyên Số cũng đã có bài viết hướng dẫn bạn đọc cách đặt mật khẩu mạnh cho Zalo để hạn chế bị hack tài khoản. Theo các nhà nghiên cứu, việc đặt mật khẩu yếu, dễ đoán hoặc chỉ có vài ký tự sẽ khiến bạn đối mặt với nguy cơ bị hack tài khoản trong vòng vài giây.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm