Cách ghi âm và chặn cuộc gọi làm phiền trên Android

Đa số các mẫu điện thoại Android hiện nay đều sử dụng Google Phone làm trình quay số mặc định. Khi ghi âm cuộc gọi, ứng dụng sẽ tự động phát thông báo với nội dung “cuộc gọi này đang được ghi âm lại”. Điều này vô tình có thể khiến bạn gặp rắc rối trong một số trường hợp nhất định.

ghi-am-cuoc-goi

Vào năm 2018, Truecaller đã giới thiệu tính năng ghi âm cuộc gọi tự động, nhưng nó chỉ có sẵn trên phiên bản trả phí. Tuy nhiên, hiện tại công ty đã cho phép tất cả người dùng Android trải nghiệm miễn phí.

Đầu tiên, bạn cần tham gia vào chương trình thử nghiệm của Truecaller bằng cách bấm vào liên kết https://play.google.com/apps/testing/com.truecaller, sau đó chọn Trở thành người thử nghiệm. Tiếp theo, người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng Truecaller cho điện thoại thông qua Google Play.

cai-dat-truecaller

Tham gia vào chương trình thử nghiệm và đặt ứng dụng Truecaller làm trình quay số mặc định. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi hoàn tất, bạn hãy mở Truecaller và đặt ứng dụng làm trình quay số, nhắn tin mặc định trên điện thoại.

Để kích hoạt tính năng ghi âm cuộc gọi, bạn hãy mở ứng dụng Truecaller, bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chọn Ghi âm cuộc gọi - Đang ghi âm cuộc gọi.

ghi-am-cuoc-goi-truecaller

Kích hoạt tính năng ghi âm cuộc gọi bằng Truecaller. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) trên điện thoại, tìm đến mục Accessibility (trợ năng) - Ghi âm cuộc gọi Truecaller - On (bật). Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Kể từ lúc này, khi thực hiện cuộc gọi đi hoặc có ai đó gọi đến, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng ghi âm ở góc trái bên dưới màn hình và làm theo các bước hướng dẫn (chỉ trong lần đầu tiên sử dụng).

ghi-am-cuoc-goi-truecaller

Ghi âm cuộc gọi và nghe lại các file ghi âm. Ảnh: MINH HOÀNG

Để nghe lại các file ghi âm, bạn hãy mở ứng dụng Truecaller, bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chọn Ghi âm cuộc gọi. Tại đây, các file ghi âm sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ mới đến cũ, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng nút Play để nghe lại hoặc chia sẻ cho bạn bè.

Ngoài tính năng kể trên, Truecaller còn là một trong những ứng dụng chặn tin nhắn rác và cuộc gọi quấy rối tốt nhất hiện nay. Ứng dụng có thể tự động chặn và cảnh báo người dùng nếu phát hiện các số điện thoại làm phiền.

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa giới thiệu, bạn đọc có thể dễ dàng ghi âm lại toàn bộ các cuộc nói chuyện quan trọng trên điện thoại. 

Đọc thêm