Cách hạn chế cháy nổ điện thoại

Giữ máy tránh bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào

Trong trường hợp nhiệt độ môi trường quá cao, iPhone sẽ hiện lên một thông báo trên màn hình để nhắc người dùng giữ máy ở nơi có nhiệt độ thấp hơn. Lúc này, bạn nên mang iPhone đến chỗ mát và ngừng sử dụng cho đến khi nhiệt độ ổn định hơn. Ngoài ra, bạn nên tuyệt đối tránh việc sạc iPhone và đặt máy ở dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp bởi điều này có thể dẫn tới nguy cơ cháy nổ. 

Để ý tới nhiệt độ thiết bị

Ngoài tác động từ môi trường thì những tác vụ nặng, quy trình sử dụng sai, sử dụng thiết bị sạc không rõ nguồn gốc cũng là tác nhân có thể gây ra hiện tượng cháy nổ iPhone. Nhiều người có thói quen sử dụng những bộ sạc có nguồn điện cao hơn để sạc nhanh hơn, nhưng điều đó sẽ dẫn tới hiện tượng quá nhiệt. 

Luôn lưu ý tới vấn đề nhiệt độ trong khi sử dụng. Ảnh: Internet

Thay pin hằng năm

Để đảm bảo trải nghiệm pin tối ưu trong quá trình dùng iPhone, bạn cần đem máy tới trung tâm bảo hành để thay pin sau một thời gian dài sử dụng. Không chỉ có nguy cơ phát nổ cao hơn mà viên pin tuổi thọ cũ còn thể hiện thời lượng pin ngắn hơn nhiều, khiến bạn phải sạc nhiều hơn trong ngày.  

Đừng thay thế pin của bên thứ ba

Một lưu ý quan trọng khi bạn quyết định thay pin cho iPhone đó là đừng tin tưởng bất cứ một cửa hàng điện thoại nào mà hãy đem máy tới trung tâm bảo hành của Apple, hoặc những nhà cung cấp dịch vụ lớn được Apple ủy quyền. Khi đó, bạn sẽ an tâm là viên pin thay vào trong máy là pin chính hãng chất lượng cao và đảm bảo chất lượng. 

Luôn luôn thay pin có nguồn gốc rõ ràng. Ảnh: Internet

Thật cẩn trọng trong việc chọn lựa thiết bị sạc

Các thiết bị sạc giả như sạc giả và dây cáp giả cũng ẩn chứa nguy cơ gây cháy nổ tiềm tàng rất lớn.

Thực hiện một số chuẩn bị sạc an toàn

Nhìn chung, quá trình sạc iPhone sẽ diễn ra an toàn nếu bạn sử dụng bộ sạc đi kèm theo máy của Apple hoặc bộ sạc được Apple chứng nhận. Tuy nhiên, nếu là người cẩn thận, bạn có thể thực hiện một số chuẩn bị dưới đây:

- Loại bỏ các phụ kiện bên ngoài trong lúc sạc.

- Đặt iPhone ở nơi thoáng mát, không phủ hoặc để bất cứ đồ vật gì lên máy trong lúc sạc.

- Ít sử dụng và tránh chạy các tác vụ nặng trong lúc sạc iPhone.

 

Đọc thêm