Cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên iPhone

Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt phần mềm Wondershare Dr.Fone cho máy tính (Windows, macOS) tại địa chỉ https://drfone.wondershare.com/iphone-data-recovery.html.

Ngoài khả năng khôi phục dữ liệu, Dr.Fone còn hỗ trợ người dùng sao lưu, chuyển dữ liệu qua lại giữa các thiết bị và sửa các lỗi thường gặp trên iPhone (treo máy, treo logo…). 

Khi hoàn tất, bạn hãy mở phần mềm Dr.Fone và kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB đi kèm hoặc sử dụng những loại cáp có thương hiệu của bên thứ ba (có hỗ trợ MFi).

khoi-phuc-du-lieu-dr-fone

Lựa chọn chức năng tương ứng của phần mềm. 

Tiếp theo, bạn hãy chọn vào mục Data Recovery. Dr.Fone có thể khôi phục dữ liệu từ tất cả các nguồn bao gồm tệp sao lưu iCloud, tệp sao lưu iTunes và thiết bị iOS.

Trong trường hợp lỡ tay xóa nhầm dữ liệu trên iPhone, người dùng chỉ cần chọn Recover from iOS Device, đánh dấu vào các loại dữ liệu cần khôi phục (tin nhắn, danh bạ, hình ảnh, ghi âm…) sau đó nhấn Start Scan.

lua-chon-loai-du-lieu-can-khoi-phuc

Lựa chọn loại dữ liệu cần khôi phục. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khôi phục lại dữ liệu đã xóa từ những bản sao lưu iCloud hoặc iTunes trước đó. Thời gian phân tích dữ liệu có thể kéo dài vài phút tùy vào lượng thông tin trên iPhone của bạn.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể bấm vào các tệp mà phần mềm tìm được để xem trước nội dung, cuối cùng nhấn Restore to Device để lưu dữ liệu lên iPhone hoặc Restore to computer để lưu dữ liệu về máy tính.

luu-lai-du-lieu-da-xoa

Lưu lại dữ liệu đã xóa trên iPhone hoặc máy tính.

Như đã đề cập trước đó, Dr.Fone không giới hạn ở việc khôi phục dữ liệu, phần mềm còn hỗ trợ khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone, đơn cử như mở khóa thiết bị, chuyển dữ liệu cũ sang điện thoại mới…

Việc bạn cần làm là kết nối cả hai thiết bị với máy tính, Dr.Fone sẽ phát hiện thiết bị nguồn và đích, sau đó người dùng chỉ cần làm theo hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Với phiên bản miễn phí, bạn chỉ có thể xem trước dữ liệu cần khôi phục. Nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng, người dùng có thể mua toàn bộ công cụ với mức giá 139 USD hoặc mua riêng từng chức năng với giá thành rẻ hơn. 

Đọc thêm