Cách kích hoạt Dark mode trên Chrome và Facebook

Để có thể sử dụng, bạn hãy cập nhật trình duyệt Google Chrome lên phiên bản 78 bằng cách bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Settings - About Chrome, chờ một lát để quá trình cập nhật hoàn tất rồi bấm Relaunch để khởi động lại.

Đối với những ai đang sử dụng Google Chrome trên macOS, người dùng chỉ cần bấm vào menu Chrome - About Google Chrome.

Khi hoàn tất, bạn hãy gõ vào thanh địa chỉ trình duyệt dòng lệnh chrome://flags rồi nhấn Enter, sau đó nhập từ khóa dark mode vào khung tìm kiếm. Tại tùy chọn Force Dark Mode for Web Contents, người dùng chỉ cần thiết lập là Enable và nhấn Relaunch để khởi động lại. Lưu ý, nếu muốn tắt chế độ tối, bạn chỉ cần thực hiện tương tự như trên và chọn Default.

Kể từ lúc này, mọi trang web trên Chrome sẽ được chuyển sang chế độ tối bất kỳ nó có hỗ trợ hay không. Đối với những ai đang sử dụng Chrome trên điện thoại, bạn chỉ cần cập nhật lên phiên bản 78 hoặc cao hơn, sau đó vào phần menu trên trình duyệt, chọn Settings - Theme - Dark.

Bên cạnh đó, công cụ Password Checkup sẽ liên tục chạy nền và kiểm tra khi bạn đăng nhập vào trang web hoặc dịch vụ bất kỳ, nếu phát hiện mật khẩu bị rò rỉ, nó sẽ hiển thị hộp thoại cảnh báo màu đỏ và đề nghị người dùng thay đổi mật khẩu.

Không giống như các tiện ích khác, Password Checkup sẽ hiển thị liên kết đổi mật khẩu tương ứng với dịch vụ bạn đang sử dụng, điều này giúp tiết kiệm thời gian và cho phép người dùng đổi mật khẩu nhanh hơn, không phải mất thời gian tìm kiếm và hạn chế truy cập nhầm vào các trang web giả mạo.

Đọc thêm