Cách mua bảo hiểm xe máy qua mạng

Chính phủ vừa thông qua Nghị định 03/2021-NĐ/CP công nhận Giấy chứng nhận điện tử cho bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe cơ giới có hiệu lực từ ngày 1-3-2021.

Theo đó, những người chạy xe gắn máy giờ đây có thể thực hiện mua bảo hiểm trực tuyến và đồng thời được đền bù trực tuyến nếu gặp tai nạn.

Điều này cho thấy, Chính phủ đang quyết tâm trong chuyển đổi số lĩnh vực bảo hiểm.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Quang Trung, Đại học RMIT Việt Nam, chuyển đổi số  điều hết sức quan trọng mang tính sống còn trong giai đoạn hiện nay cũng như thời gian tới, đặc biệt với việc hội nhập kinh tế quốc tế và nền kinh tế mở của đất nước.

Chúng ta đang sống trong thế giới thay đổi nhanh chóng và buộc doanh nghiệp phải chuyển đổi số để đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng thay đổi từ khách hàng, nhân viên, đối thủ cạnh tranh, cổ đông và các bên liên quan khác.

bao-hiem-xe-may-lian

Đáp ứng nhanh kỳ vọng từ chính phủ, Công ty Bảo hiểm Viễn Đông thông qua ứng dụng LIAN cung cấp gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới được hưởng mức trách nhiệm bảo hiểm lên đến 150 triệu đồng/người/ vụ đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra.

Đặc biệt, ứng dụng LIAN còn phối hợp với Đài tiếng nói Việt Nam (VOV - Giao thông) kết nối với hàng chục ngàn cộng tác viên toàn quốc nhằm hỗ trợ nhanh chóng nhất việc xác minh và chi trả các vụ tai nạn giao thông.

Đọc thêm