Cách sao chép văn bản từ tài liệu giấy sang máy tính

Google Ống kính (Lens) là ứng dụng cho phép người dùng tìm kiếm thông tin về tất cả những thứ xung quanh, đơn cử như các biểu tượng trên đường phố, chiếc xe đó của hãng nào, đây là giống chó gì... bằng camera điện thoại.

Mới đây, Google đã bổ sung hàng loạt tính năng mới cho ứng dụng Google Ống kính, cho phép bạn chuyển văn bản thành giọng nói, sao chép nội dung từ điện thoại sang máy tính, dịch và tìm kiếm văn bản siêu tốc...

Hiện tại, Google Ống kính đang được cung cấp miễn phí trên Google Play và App Store.

google-ong-kinh

Google Ống kính (Lens) hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói. Ảnh: Google

Sao chép văn bản từ tài liệu giấy sang máy tính trong nháy mắt

Mỗi mùa thi, việc gõ và soạn đề cương luôn là một vấn đề đau đầu của học sinh, sinh viên. Với Google Ống kính, bạn có thể sao chép trực tiếp văn bản từ tập vở hay tài liệu giấy, bảng kê và sách giáo khoa sang điện thoại hoặc máy tính để tiết kiệm thời gian.

Cụ thể, khi chụp và tô đậm một đoạn văn bản bằng Google Ống kính, bạn có thể nhấp vào tùy chọn Copy to Computer (sao chép vào máy tính) để dán nội dung này sang một thiết bị khác (đăng nhập cùng tài khoản Google).

google-ong-kinh

Sao chép văn bản nhanh chóng từ tài liệu giấy sang máy tính. Ảnh: Google

Đặc biệt, Google Ống kính còn có khả năng nhận diện chữ viết tay, giúp người dùng tạo bài giảng hoặc kế hoạch nhanh chóng.

Học từ vựng mới và cách phát âm

Google Ống kính hiện hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ, việc bạn cần làm là hướng camera vào đoạn văn bản cần dịch, sau đó nhấp vào tùy chọn Listen (nghe).

google-ong-kinh

Chuyển văn bản thành giọng nói hoặc nghe cách phát âm. Ảnh: Google

Đọc thêm