Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn một ai đó trên iPhone?

Bạn có thể chặn các số điện thoại quấy rối thông qua ứng dụng Message (tin nhắn), FaceTime và Phone (điện thoại). Tuy nhiên, việc này sẽ không ngăn được ai đó cố gắng tiếp cận với bạn. 

Chặn các số điện thoại quấy rối trên Messages (tin nhắn)

Để chặn các số điện thoại quấy rối trong mục Messages (tin nhắn), bạn hãy mở cuộc trò chuyện, nhấn vào tên, số hoặc hình ảnh của họ ở góc trên màn hình. 

Sau đó, người dùng chỉ cần chạm vào mục Info (thông tin) - số điện thoại và bấm vào tùy chọn Block this Caller (chặn người gọi này). Kể từ lúc này, khi các liên hệ bị chặn cố gắng gửi tin nhắn SMS cho bạn, điện thoại sẽ không hiển thị thông báo. 

chan-tin-nhan-lua-dao

Chặn những người gửi tin nhắn lừa đảo, quấy rối. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài ra, ứng dụng Messages (tin nhắn) trên iPhone còn có một tùy chọn để lọc văn bản từ những người gửi không có trong danh bạ. Tất nhiên, bạn vẫn sẽ nhận được tin nhắn nhưng nó không nằm trong hộp thư đến mà nằm trong mục Unknown Senders (người gửi không xác định). 

Để kích hoạt tính năng lọc văn bản, bạn hãy vào truy cập vào Settings (cài đặt) - Messages (tin nhắn) - Filter Unknown Sender (lọc người gửi không xác định). Lúc này, bên trong ứng dụng Messages (tin nhắn) sẽ xuất hiện thêm mục Unknown Senders (người gửi không xác định).

bat-bo-loc-tin-nhan-tren-iphone

Bật bộ lọc tin nhắn trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Chặn các số điện thoại quấy rối trên FaceTime

Để chặn một số điện thoại trên FaceTime, bạn hãy mở ứng dụng Phone (điện thoại), chạm vào biểu tượng chữ “i” (thông tin) bên cạnh số điện thoại cần chặn, kéo xuống bên dưới và nhấp vào tùy chọn Block this Caller (chặn người gọi này). 

chan-so-dien-thoai-la

Chặn các số điện thoại quấy rối trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Người dùng có thể quản lý danh sách các số bị chặn trong phần Settings (cài đặt) - Phone (điện thoại hoặc tin nhắn, FaceTime) trên iPhone. Tất nhiên, bạn có thể bỏ chặn một số điện thoại bất cứ lúc nào để tiếp tục nhận tin nhắn, cuộc gọi và thông báo. 

Những cuộc gọi bị chặn sẽ đi thẳng trực tiếp vào mục Voicemail (hộp thư thoại) và tất nhiên bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo cuộc gọi nào, ở đầu dây bên kia cũng sẽ vang lên một hồi chuông và yêu cầu để lại lời nhắn sau tiếng bíp.  

Cách hạn chế các cuộc gọi cho vay phiền phức
Cách hạn chế các cuộc gọi cho vay phiền phức
(PLO)- Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng sẽ cảm thấy rất bực bội khi mỗi ngày phải nhận hàng chục cuộc gọi cho vay tiền, môi giới đất nền, mua bán SIM… Làm thế nào để hạn chế các cuộc gọi phiền phức?

Đọc thêm