Cách tải và cài đặt iOS 13.1 Public Beta

Đầu tiên, bạn cần phải tải về profile beta cho iPhone hoặc iPad bằng cách mở trình duyệt Safari, truy cập vào địa chỉ http://bit.ly/ios-13-beta-profile.

Sau đó, bạn vào mục Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Profiles (cấu hình), chọn iOS 13 và iPadOS 13 Beta Software và nhấn Install (cài đặt), nhập mật mã và khởi động lại thiết bị khi được yêu cầu. Sau này nếu không thích trải nghiệm trước các bản Beta, người dùng chỉ cần vào lại đường dẫn bên trên, chọn Profile iOS 13 và xóa cấu hình.

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm) và tải về bản cập nhật tương ứng. Lưu ý, dung lượng bản cập nhật sẽ thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Vì là bản Beta nên chắc chắn sẽ có phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng, do đó để đảm bảo an toàn, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu bằng iTunes hoặc iCloud.

Các tính năng mới trên iOS 13

iOS 13 và iPadOS 13 là một trong những bản cập nhật lớn nhất được Apple tung ra trong thời gian gần đây. Lần đầu tiên, Apple đã phát triển một hệ điều hành dành riêng cho iPad, cho phép người dùng mở nhiều ứng dụng song song.

1. Sign in with Apple

Sign in with Apple cho phép bạn tạo tài khoản trong ứng dụng hoặc trang web bất kỳ mà không cần cung cấp thông tin cá nhân. Apple sẽ xác thực bằng Face ID hoặc Touch ID của người dùng.

2. Find my app

Ứng dụng này là sự kết hợp của Find my iPhone và Find my Friends, hỗ trợ người dùng tìm kiếm iPhone bị thất lạc ngay cả khi thiết bị không kết nối mạng, bằng cách sử dụng Bluetooth và gửi các gói lưu lượng đến những thiết bị khác xung quanh.

3. Cải tiến Safari

Safari đã nhận được một bản cập nhật lớn trong iOS 13 và iPadOS 13. Hiện tại, trình duyệt đã được tích hợp tính năng tải xuống chuyên dụng, điều này đồng nghĩa với việc người dùng giờ đây có thể sử dụng Safari để tải về các tệp dữ liệu bất kỳ.

Trên iPadOS 13, Safari sẽ tải phiên bản trang web dành cho máy tính để bàn để mang lại trải nghiệm tốt hơn.

4. QuickPath

Bàn phím mặc định trên iOS 13 cuối cùng cũng đã hỗ trợ kiểu nhập văn bản dựa trên cử chỉ, được gọi là QuickPath. Mang đến trải nghiệm vuốt phím tương tự như trên ứng dụng SwiftKey và Gboard.

Đọc thêm