Cách tăng dung lượng lưu trữ trên điện thoại Android mà không cần xóa ứng dụng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo một số nguồn tin, Google sẽ bổ sung tính năng Archive (lưu trữ) trên Android 15, giúp tăng dung lượng lưu trữ trên điện thoại Android mà không cần xóa ứng dụng.

Hết dung lượng lưu trữ luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều người dùng điện thoại

Khi bộ nhớ bị đầy, điện thoại sẽ bắt đầu hoạt động chậm chạp, không phản hồi lại các thao tác… thậm chí bị đơ.

Theo cây viết Mishaal Rahman (Android Authority), tính năng Archive (lưu trữ) sẽ được bổ sung trong phiên bản Android 15, cho phép người dùng lấy lại dung lượng lưu trữ trên điện thoại mà không cần phải xóa ứng dụng như trước đây.

Trong quá trình thử nghiệm, Rahman đã phát hiện ra tính năng Archive (lưu trữ) trong phần App info (thông tin ứng dụng). Trong video bên dưới, bạn có thể thấy ứng dụng Uber ban đầu chiếm tới 387 MB dung lượng lưu trữ, sau khi bật tính năng Archive (lưu trữ), ứng dụng này chỉ nặng 17,64 MB, giảm được 95,4%.

Cách tăng dung lượng lưu trữ trên điện thoại Android bằng tính năng Archive. Ảnh: Android Authority
Cách tăng dung lượng lưu trữ trên điện thoại Android bằng tính năng Archive. Ảnh: Android Authority

Khi muốn sử dụng lại, người dùng chỉ cần nhấn Restore (khôi phục) trong phần App info (thông tin ứng dụng). Lúc này, ứng dụng sẽ được tự động tải xuống từ Google Play và cài đặt lại, đồng thời mọi dữ liệu cũng tự động được khôi phục. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo video bên dưới.

Dự kiến tính năng Archive (lưu trữ) không chỉ hỗ trợ người dùng lưu trữ ứng dụng theo cách thủ công mà còn tự động lưu trữ các ứng dụng mà bạn ít sử dụng.

Cụ thể, trong trang App info (thông tin ứng dụng), nếu người dùng bật tính năng Manage app if unused (quản lý ứng dụng nếu không sử dụng), điện thoại Android sẽ xóa quyền, xóa tệp tạm thời, tạm dừng thông báo và lưu trữ ứng dụng nếu ứng dụng đó không được sử dụng sau một thời gian.

Cách lấy lại dung lượng lưu trữ trên iPhone

Nếu đang sử dụng iPhone, bạn có thể sử dụng tính năng Offload app (gỡ bỏ ứng dụng) để lấy lại dung lượng lưu trữ. Theo đó, iPhone sẽ xóa bớt các tệp tin rác, nhưng vẫn giữ lại toàn bộ dữ liệu của ứng dụng, do đó mọi thứ sẽ được khôi phục khi bạn cài đặt lại ứng dụng.

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - iPhone Storage (dung lượng iPhone), kéo xuống bên dưới và tìm đến các ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ, sau đó nhấn Offload App (gỡ bỏ ứng dụng) và xác nhận lại khi được hỏi.

Cách tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm