Cách tắt thông báo mọi người trên Facebook

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Nếu cảm thấy bị làm phiền, bạn có thể tắt thông báo mọi người trên Facebook chỉ với vài thao tác đơn giản.

Tag Facebook là gì?

Tag (gắn thẻ) là chức năng cho phép bạn đề cập hoặc trả lời trực tiếp một người nào đó trên Facebook, tuy nhiên, chức năng này đang bị lạm dụng để spam, gửi thông báo hàng loạt gây phiền phức cho các thành viên khác trong nhóm.

Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt thông báo mọi người trên Facebook chỉ với vài thao tác đơn giản để hạn chế bị làm phiền.

Thông báo mọi người và nêu bật trên Facebook gây phiền phức. Ảnh: Pexels
Thông báo mọi người và nêu bật trên Facebook gây phiền phức. Ảnh: Pexels

Cách tắt thông báo mọi người trên Facebook

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Facebook trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Google Play.

- Bước 2: Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Facebook, bấm vào ảnh đại diện ở góc phải và chọn mục Groups (nhóm) hoặc gõ tên nhóm cần tắt thông báo vào khung tìm kiếm.

Truy cập vào nhóm cần tắt thông báo mọi người và nêu bật trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG
Truy cập vào nhóm cần tắt thông báo mọi người và nêu bật trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Trong trang mới hiện ra, bạn hãy bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải, sau đó hình cái chuông thông báo. Tại đây, người dùng chỉ cần chọn Off (tắt) tại mục Batch mentions (nhắc đến hàng loạt) để tắt thông báo mọi người hoặc nêu bật người khi có người nhắc đến.

Tắt thông báo mọi người trên Facebook
Tắt thông báo mọi người trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tắt thông báo mọi người trên Facebook bằng cách mở ứng dụng, truy cập vào phần Settings and Privacy (cài đặt và quyền riêng tư) - Settings (cài đặt) - Notifications (thông báo) - Tags (thẻ).

Tại mục Receive notification for (nhận thông báo về), người dùng chỉ cần vô hiệu hóa tùy chọn Batch mentions (lượt nhắc đến hàng loạt).

cach-tat-thong-bao-moi-nguoi-tren-facebook.jpeg
Cách tắt thông báo mọi người trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, nếu đang sử dụng iPhone hoặc máy tính, người dùng chỉ cần thực hiện tương tự. Hy vọng những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp sẽ giúp bạn đọc hạn chế bị làm phiền bởi các thông báo không liên quan khi sử dụng Facebook.

Đọc thêm